Những món ăn đoàn viên dễ làm, mang ý nghĩa tốt đẹp trong ngày Trung Thu

Ngày: 10/09/2022 | Lượt xem: 750

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Nói đến mâm cơm ngày Tết Trung thu là không thể không kể đến chiếc bánh dẻo tượng trưng cho trăng rằm, bánh nhân thập cẩm tượng trưng cho sự ấm áp, ngọt ngào của gia đình bên ta. Bên cạnh hai món bánh truyền thống này còn có một vài món ăn có ý nghĩa rất đặc biệt trong ngày đoàn viên này nữa đó. Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu thêm trong bài viết này nha!

1. Món ăn từ khoai môn

Món khoai môn bùi thơm, dẻo dẻo được chọn trong ngày lễ đoàn viên, vì chúng mang lại một ý nghĩa tốt đẹp là xua tan những điều không may mắn và cầu mong những điều tốt đẹp đến với mình.

Khoai môn dễ ăn lại còn có thể biến tấu ra được nhiều những món ăn ngon khác nhau từ món canh ngon, món gỏi,… và thậm chí là có thể làm được cả bánh nữa nha!

Gợi ý món ngon từ khoai môn:

 

2. Món ăn từ ốc

Món ốc vào giữa mùa thu thường to ngon, ngọt thịt và chứa nhiều dinh dưỡng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm ngày Tết Trung thu của cả nhà; mang ý nghĩa mong muốn sức khỏe dồi dào đến cho các thành viên trong gia đình.

Gợi ý món ngon từ ốc:

 

3. Món ăn từ bưởi

Thay vì trưng trái bưởi như trong ngày Tết Nguyên đán thì vào Tết Trung thu; các gia đình thường làm các món ngon từ trái bưởi như: gỏi bưởi, chè bưởi,… đưa vào mâm cỗ để cầu mong an khang, thịnh vượng cho cả gia đình.

Gợi ý món ngon từ trái bưởi:

 

4. Món ăn từ cốm

Cốm là một món ăn quen thuộc của người dân miền Bắc mỗi dịp lễ Trung thu về. Cốm có hương vị thơm dịu nhẹ, nóng hổi, bùi bùi như kết nối các thành viên trong gia đình đến gần nhau hơn trong ngày Tết Đoàn viên. Ngoài ra, món ăn này cũng mang ý nghĩa mong muốn một mùa thu hoạch bội thu cho người nông dân.

Gợi ý món ngon từ cốm:

 

5. Món ăn từ ngó sen, củ sen

Món ăn cuối cùng hay được nhắc đến trong ngày Trung thu chính là ngó sen và củ sen – mang ý nghĩa cát tường và trọn vẹn trong ngày Tết Đoàn viên. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp này, người xưa đã chế biến các món ăn từ ngó sen và củ sen như: xôi, nộm, xào… cho bàn ăn ngày đoàn viên thêm ấm cúng.

Gợi ý món ngon từ ngó sen, củ sen:

Món ăn cũng mang nhiều ý nghĩa quá cả nhà nhỉ? Hy vọng từ những gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày, cả gia đình ta sẽ có một bữa cơm ngon, vẹn tròn ý nghĩa với nhửng món ăn đoàn viên dễ làm này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà có một ngày Trung thu vui vẻ, đầm ấm nhé!

Nguồn: Tổng hợp

KHUYẾN MÃI

CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!