Ốc hương xào củ dừa

1236 lượt xem
Ốc hương xào củ dừa
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Ốc hương thường được làm với các món như: ốc hương nướng mọi, ốc hương rang muối, ốc hương cháy tỏi,... Hôm nay, Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu công thức mới với món ốc hương xào củ dừa. Ốc hương giòn thấm vị kết hợp với độ giòn ngọt của củ hũ dừa đảm bảo hấp dẫn cả nhà. Món ăn còn có vị chua ngọt đậm đà cay nhẹ thơm mùi hành cần và tiêu xanh.

* Củ hũ dừa: Hay còn gọi là cổ hũ dừa (đối với người miền Bắc) hoặc tàu hủ dừa (đối với người miền Tây Nam Bộ). Đây là phần lõi non của ngọn thân trên cây dừa, hay gọi là đọt dừa. Món ăn rất nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Củ hũ dừa có hương vị thơm giòn ngọt và có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

Ốc rửa sạch để ráo, chần sơ qua nước, lấy thịt ốc ra.

Ướp gia vị: 1M hành tỏi băm, 1m bột gia vị đa năng Ajinomoto up, tiêu xanh.

Pha hỗn hợp: 1/2m bột gia vị đa năng ajinomoto up, 1M dầu hào, 1/2m tiêu, 2M giấm, 1/2M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ” trong 1 chén (1/2 ướp thêm vào ốc hương, 1/2 còn lại để xào củ hũ dừa)

nguyên liệu THỰC HIỆN

Làm tóp mỡ: Thắng mỡ, cho thêm 1M nước nóng vào mỡ, cho vào chảo thắng cho ra nước mỡ + 2 tép tỏi, chắt mỡ nước ra chén. Tóp mỡ còn lại trong chảo cho thêm vào 1M giấm xốc nhanh tay trong 1 phút cho tóp mỡ giòn. Xúc tóp mỡ ra dĩa.

Xào ốc: Cho 2M mỡ nước vào chảo đun nóng, cho ốc vào xào với lửa to 3 phút cho ốc thấm vị, xúc ra dĩa. Đun nóng lượng mỡ còn lại, phi hành tỏi cho thơm cho củ hũ dừa vào xào chín thêm 1/2 lượng sauce còn lại. Sau đó thêm cà chua, hành tây xào thêm 2 phút cuối cùng trộn ốc vào xong tắt lửa. Cho cần tàu và hành lá ớt vào chảo xào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xúc ốc xào ra dĩa rắc tiêu bày ngò ớt và tóp mỡ, tỏi phi. Chấm nước tương Phú Sĩ có ớt cắt át, ớt sừng cắt sợi trang trí lên.

Món ăn đi kèmCanh gà lá me non

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho giấm vào tóp mỡ xốc nhẹ trên lửa giúp tóp mỡ giòn và ngon.

– Xào ốc với lửa to đến vừa chín tới để giữ độ giòn, ngọt.

– Cắt mỡ gáy đều nhau để tạo độ chín, giòn đồng đều.

Xem thêm thông tin hữu ích:

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Sang Hye

mấy món ăn của chương trình trang trí rất đẹp mắt và hấp dẫn. Luôn ủng hộ chương trình.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cám ơn bạn Sang Hye đã ủng hộ và dành lời khen tặng cho chương trình. Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon và nhớ ủng hộ chương trình thêm nha bạn. Thân chào bạn.

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!