Cá cuộn tôm trứng cút

110009 lượt xem
Cá cuộn tôm trứng cút
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Từng cuộn cá giòn tan, vàng ruộm bắt mắt với nhân giữa là trứng cút khiến bàn tiệc nhà bạn thêm hấp dẫn. Cắn vào một miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay vị béo của trứng, độ giòn của cá và chút xông cay nồng của tiêu xanh. Quá hấp dẫn phải không nào?

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

Cá chẽm phi lê cắt thành những miếng mỏng rồi tán mỏng thêm. Tôm sú bóc vỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt bằng 1 đầu của trứng.
– Quết chả tôm: cho tôm vào cối cùng với gia vị bao gồm 1/4m tiêu, 1/4m hạt nêm Aji-ngon® , 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO® cùng 1m  tỏi đã được băm nhỏ. Giã nhuyễn.

 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cuộn cá: trải cá phi lê lên tấm màng bọc thực phẩm, sau đó phết đều chả tôm lên, cuối cùng xếp trứng cút vào theo hàng và cho tiêu xanh vào. Dùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® nắp kép mới, cho thêm 1 đường vào bên trong. Cuộn lại sau đó cuộn định hình bằng tấm màng bọc. 
– Định hình cuộn cá bằng cách cuộn chặt 2 đầu tấm màng bọc lại. 
Chiên cá: cho Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn vào diã sau đó cho cá cuộn vào lăn cho bột bám đều. Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng mới cho cá vào chiên với lửa vừa, cho đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thắm dầu.

 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt cuộn cá, trang trí ra đĩa.

– Khi ăn chấm kèm với xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào nhân khi cuốn  giúp món ăn có vị béo nhẹ và lạ miệng hơn. 

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Dương Thị Mỹ Hạnh

Món này nhìn đơn giản dễ làm đây .Để mai vào bếp làm cho mấy bé ở nhà ăn.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Nhanh nhanh cùng Món ngon mỗi ngày vào bếp thử ngay công thức cho cả nhà thưởng thức thôi và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé!

mathis

cho mình hỏi, ngoài cá chẽm ra mình có thể dùng cá gì khác để chế biến món này hay không?

Món Ngon Mỗi Ngày

Chào bạn mathis! Vì đặc tính thịt ngọt và chắc nên chỉ có thể thay thế được bằng các lóc bông hoặc cá diêu hồng thì mới phù hợp nhé. Cám ơn bạn và chúc bạn ngon miệng với công thức của chương trình nha!

Minh Đoàn

Cuốn cá xong có cần bỏ tủ lạnh để định hình không ạ?

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào Minh Đoàn cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn không cần bỏ tủ lạnh nhé ạ!

Hoàng Thị Tuyết

Lạ mắt và hấp dẫn nhỉ . Không biết trứng cuộn vậy có làm giảm bớt mùi của cá không vì bé nhà tôi không thích ăn cá , nên muốn nấu cho bé tập cá nếu mùi cá còn nhiều quá sợ bé không thích ăn .

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Tuyết, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Món cá cuộn này có tẩm qua bột và chiên lên nên mùi đặc trưng của cá sẽ giảm và nguyên liệu có thêm trứng nên bé chắc sẽ thích. Để bé thích ăn cá thì trước hết gia đình phải có thói quen và yêu thích ăn cá, sau đó sẽ chế biến cá kèm các nguyên liệu bé thích, sơ chế kỹ để giảm mùi đặc trưng, chiên, nấu canh chua,… Một vài bí quyết thân gửi đến chị,

Nguyen Thi Tuyet Dao

Chương trình cho mình hỏi có thể thay cá chẽm bằng loại cá khác được không?

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Tuyết Đào, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Vì đặc tính thịt ngọt và chắc nên chỉ có thể thay thế được bằng các lóc bông hoặc cá diêu hồng thì mới phù hợp nhé chị.

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!