Canh chua sườn

32318 lượt xem
Canh chua sườn
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Cũng là món canh chua nhưng thêm chút biến tấu cho hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Vị chua cay từ cà chua và gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đậm đà, quyện cùng những miếng sườn chín mềm và rau muống, rau bắp cải giòn giòn. Một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn canh chua cùng cơm nóng!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.

Cà chua cắt múi cau. Rau muống cọng cắt khúc 3cm. Bắp cải cắt miếng vuông. Ngò gai, ngò om cắt khúc 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu canh: Phi thơm 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua và sườn non vào xào săn, thêm 1.5l nước vào, đun sôi 20 phút, nấu cho sườn chín mềm, rồi lần lượt cho cà chua còn lại, bắp cải trắng , nêm phần còn lại của gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm rau muống vào nấu sôi cho rau vừa chín tới, cuối cùng cho rau om, ngò gai, 1M dầu phi tỏi vào. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, cho 1M tỏi phi, dùng nóng với cơm trắng.

Món ăn đi kèm: Cồi sò điệp xào hoa thiên lý

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp sườn với gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái giúp sườn thấm vị chua cay và có hương vị đặc trưng.

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Cuong

Nên có thêm những món không dùng gia vị chế biến sẵn để người nấu biết cách nấu thực sự. Món này mà không có mấy gói gia vị trên thì sẽ nấu thế nào

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào bạn Cuong, cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chương trình đã ghi nhận góp ý của bạn để lên kế hoạch trong các công thức món ăn tiếp theo. Các gói gia vị dùng trong món ăn được bán rất phổ biến trong các siêu thị hay tạp hóa thường dùng bạn có thể dễ dàng mua sử dụng trong các món ăn. Các gói gia vị được nêm sẵn giúp đơn giản hơn việc chế biến ra hương vị món ăn như công thức. Chúc bạn và gia đình có thêm thật nhiều bữa ăn ngon nha!

Linh Tuyền

Cám ơn MNMN đã chia sẻ món canh chua sườn ngon quá

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Trần Ánh Tuyết

Canh nấu kiểu này rất đơn giản mà lại ngon nữa, rau muống rất hợp để nấu chua đó.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!