Sườn và đậu hũ kho thơm

15331 lượt xem
Sườn và đậu hũ kho thơm
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Một món kho đậm đà sánh quyện màu nâu cánh dán, lại thơm nứt mũi mùi nước tương. Sườn chín mềm, sụn giòn giòn, đậu hũ béo béo thấm vị ăn sướng miệng vô cùng. Cả nhà không thể kiềm lòng mà chén cơm “đã đời” cho xem.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Thơm cắt lát dầy 0,5cm. Hành lá cắt khúc 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng với 2M dầu điều, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn, thêm nước dừa và nước săm sắp mặt thịt, đậy vung kho vài phút rồi thêm thơm, ớt hiểm vào kho đến khi sườn vừa chín mềm. Tiếp tục cho đậu hũ vào, kho riu riu cho thấm. Sườn chín mềm và nước kho hơi sánh là được.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc sườn kho ra dĩa, rắc thêm hành lá, ớt, tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn thơm vừa chín tới để có vị chua nhẹ, món ăn sẽ ngon hơn.  
– Cho đậu hũ vào kho sau vì đậu hũ mềm và nhanh thấm gia vị. 

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Kim Trân

Mình thấy món kho nào mà có thơm cũng đều hấp dẫn và hao cơm hết á.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Huong

Cho mình hỏi thay đậu hũ chiên bằng đậu hũ trắng (sống) thì có bị giảm đi độ ngon của món ăn không, vì nhà tôi thích ăn đậu hũ trắng

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Hương, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể thay thế đậu hũ chiên bằng đậu hũ non, đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, kho sườn thật mềm rồi cho đậu hũ non vào kho khoảng 5 phút để đậu hũ không bị nát chị nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!