Lâu đài bánh rán

8765 lượt xem
Lâu đài bánh rán
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Bước vào mùa thi cử của các bé rồi, tặng bé một lâu đài bánh rán xếp chồng với ánh nâu bắt mắt cùng trái cây thanh mát khiến các bé thích mê để cổ vũ các bé nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Kiwi cắt lát mỏng. Chuối cắt thành khúc dài 2cm và cắt các khúc làm đôi. Dâu tây cắt đôi, tạo hình tam giác để làm chóp của lâu đài
  • Pha Bột Bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước: 140ml nước với 200g bột.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm bánh rán: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho bánh rán ra đĩa, trang trí với các kiwi cắt lát ở ngay phần dưới bánh, sử dụng hạt bí và hạt dưa trang trí ngay phần dưới kiwi. Các miếng chuối sắp xếp ở trên phần bánh rán để tạo hình lâu đài. Cuối cùng đặt các miếng dâu tây để tạo đỉnh cho lâu đài.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp bánh chín đều và không bị cháy
  • Khi đổ bánh giữ tay cố định để bánh được tròn đều.

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Trần Phương Thúy

nhìn bánh trang trí hấp dẫn quá mình sẽ làm thử cho bé con ở nhà và thêm chút nhân dừa hoặc socola cho bé đổi vị

Món Ngon Mỗi Ngày

Cám ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ chương trình. Theo dõi chương trình thường xuyên để có thật nhiều công thức từ đầu bếp và thỏa sức thay đổi món cho mấy bé yêu của mình nha!

nhu y

lam banh ran co can do dung danh trung khong

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Như Ý, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể dùng cây đánh trứng như trong clip hướng dẫn hoặc có thể dùng muỗng canh (nên sử dụng muỗng inox dày) khuấy đều và tán bột vào thành tô sẽ giúp bột nhanh tan đều hơn chị nhé!

Ánh Tuyết

Có thể thay bột bánh rán vị socola bằng bột khác được không ạ? Nếu thay được thì nên dùng bột nào khác để bánh được ngon ạ.

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Ánh Tuyết, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể thay bằng bột bánh rán vị truyền thống của Ajinomto nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!