PanCake kem mè

8877 lượt xem
PanCake kem mè
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Tráng miệng cuối tuần là phải nghĩ ngay đến Pancake Kem Mè, nhìn bắt mắt nhưng làm rất dễ. Mẹ có muốn thử nấu thử ngay không nào?

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Làm kem mè: Cho mè vào chảo rang vàng, sau đó thêm 1 chén nước vào đun sôi, đậy nắp nấu nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết rồi lấy ra cho vào máy xay sinh tố cùng với 150g kem tươi, xay nhuyễn.

– Làm nhân bánh: nấu chảy 30g bơ, cho 3M bột mỳ vào xào lửa nhỏ đến khi bột chín, sau đó cho hỗn hợp kem mè vào cùng với 3M đường, nấu sôi lại, tắt lửa, thêm 1 ống vani vào.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đổ bánh pancake: pha bột bánh với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đun nóng chảo không dính, đặt chảo lên khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm nhỏ lửa, dùng vá canh múc bột đổ vào giữa chảo, đợi mặt bánh nổi bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm 30 giây cho bánh chín rồi lấy ra dĩa. Tiếp tục đổ đến khi hết bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Tạo hình bánh sinh nhật: cho 1 bánh rán lên dĩa, phết 1 lớp mứt dâu, sau đó cho nhân mè vào trải đều mặt bánh, tiếp tục đặt bánh rán thứ 2 lên trên, phủ nhân kem mè đều lên mặt bánh. Trên cùng phủ 1 lớp mè trắng rang, trang trí dâu tây và hạnh nhân cắm xung quanh quả dâu tạo thành bông hoa, rắc thêm kẹo màu và lá húng lủi lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trong quá trình sên nhân, nên để lửa nhỏ và đánh đều tay để nhân mịn và không bị cháy .

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Lê Thanh Hiếu

Pancake trang trí như 1 ổ bánh, nhìn hơi lạ nhưng rất đẹp nha.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!