7 loại thực phẩm rất giàu vitamin tổng hợp

Ngày: 03/02/2018 | Lượt xem: 2027

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các loại thực phẩm rất đa dạng về chủng loại và giá trị dinh dưỡng nhưng chỉ có một số ít trong chúng có thể thay thế vitamin tổng hợp. Hãy cùng tham khảo ngay 7 loại thực phẩm rất giàu vitamin tổng hợp sau đây.

1. Dầu gan cá

Dầu gan cá

Dầu gan gá là một trong những thực phẩm có thể thay thế vitamin tổng hợp rất tốt. Trong thành phần của dầu gan cá chứa nhiều vitamin D, omega3… Những dưỡng chất này có thể giúp cơ thể phòng ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

2. Cải xoăn

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong cải xoăn có chứa một lượng lớn vitamin K, vtamin C và đồng. Theo lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, chỉ cần tiêu thụ khoảng 67g  cải xoăn mỗi ngày sẽ giúp ích cho hệ miễn dịch, tăng khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm: http://monngonmoingay.com/canh-cai-xoan/

3. Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng

Trong thành phần của ớt chuông vàng rất giàu vitamin C, đây chính là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Xem thêm: http://monngonmoingay.com/goi-ot-chuong-cay-tay/

4. Cá mòi

Cá mòi

Cá mòi là loại thực phẩm có thể giúp hấp thụ hầu hết các loại vitamn mà cơ thể cần. Trong thành phần của cá mòi rất giàu EPA, DHA và axit béo omega-3. Chúng sẽ giúp nâng cao sức khỏe cho hệ tim mạch cũng như giúp cơ thể tranh được những bệnh liên quan.

Xem thêm: http://monngonmoingay.com/salad-ca-moi/

5. Ngao, sò

Ngao, sò

Những thực phẩm họ ốc như nghêu, sò, ốc  cũng là sự lựa chọn hữu ích thay thế cho vitamin tổng hợp. Trong những loại thực phẩm này rất giàu vitamin B, kali, selen và sắt, đặc biệt những chất đặc biệt suy giảm khi cơ thể đang ở quá trình lão hóa.

Xem thêm: http://monngonmoingay.com/so-diep-nuong-ba-mau/

6. Rong biển

Rong biển

Rong biển là nguồn thực phẩm tự nhiên nên chúng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, canxi, kali, niacin, phốt pho, magiê. Đồng thời, chúng cũng cung cấp 56 khoáng chất cần thiết như vitamin B, A, K, C và E. Vì vậy, thực phẩm này có khả năng kháng viêm, giúp cơ thể chống ung thư, tốt cho hệ tim mạch…

Xem thêm: http://monngonmoingay.com/goi-rong-bien/

7. Hạnh nhân

Hạnh nhân

Hạnh nhân được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng hàng ngày cho cả trẻ em và người lớn. Hạnh nhân chứa nhiều vitamn E, magie, axit béo thiết yếu. Vì vậy chỉ cần bổ sung khoảng 50g hạnh nhân mỗi ngày là có thể cung cấp những yêu cầu của cơ thể hàng ngày. Đồng thời, ăn hạnh nhân mỗi ngày có thể loại bỏ lượng calo không lành mạnh từ các thực phẩm không lành mạnh như những đồ ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ.

Xem thêm: http://monngonmoingay.com/ga-xao-hanh-nhan/

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!