Tôm chiên giòn xốt trứng muối

3840 lượt xem
Tôm chiên giòn xốt trứng muối
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Món tôm chiên giòn xốt trứng muối vàng giòn hấp dẫn, tôm chín thịt săn ngọt kết hợp với vị mẵn của trứng muối và nước xốt beo béo thơm ngon. Khi ăn kết hợp với salad làm món ăn tươi mát lại càng thêm hấp dẫn. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món ăn đơn giản lại hấp dẫn này thôi nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc chín trứng muối & sử dụng lòng đỏ, tán nhuyễn.

– Tôm cắt bỏ phần đầu & râu, sau đó chẻ phần lưng tôm, bỏ phần chỉ đen.

– Cắt cà chua bi làm 2.

– Cắt mỏng hành tây, ngâm với nước & 1 ít đá.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn tôm với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn & lắc đều.

– Đổ ngập dầu, bỏ tôm vào chiên. Để lửa nhỏ để tôm vàng đều.

Sốt dầu giấm: cho vào 1M nước, 1M đường, 1M giấm gạo lên men, 1M dầu tỏi phi, ít muối, ít tiêu. Sau đó trộn đều, thêm 1m hành tím bào mỏng. trộn dầu giấm với xà lách xoong & hành tây, cà chua bi.

– Cho 3M dầu vào chảo, cho 2 lòng đỏ trứng muối vào, đánh đều, khi trứng nổi bông, trút phần tôm vào. Xốc đều, sau đó cho thêm hành lá vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xà lách xoong, cà chua bi & hành ra đĩa. Xếp tôm vào đĩa. Khi ăn chấm kèm xốt: 2M xốt mayonnaise ajimayo, ít tiêu, muối, 1 lòng đỏ trứng muối tán nhyễn, 1m giấm gạo.

Món ăn đi kèm: Mì ý xốt nấm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chọn tôm bạc thẻ vì tôm bạc thẻ có vỏ mỏng, sẽ ngon và thấm gia vị hơn.

– Xào xốt trứng muối với nhiều dầu để xốt nổi bông đẹp hơn.

– Lăn tôm qua bột tẩm khô chiên giòn giúp giữ được vị ngọt của tôm.

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Ali ali

Tôm chiên giòn mà sao nhìn chả thấy giòn vậy ạ. Và có thể hướng dẫn mình cách pha bột chiên tôm không ạ, mình không thích trứng muối.

Món Ngon Mỗi Ngày

Chào bạn Ali ali, cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể bỏ trứng muối nếu bạn không thích nha bạn. Tuy nhiên trứng muối sẽ thêm vị đậm đà, lạ vị ngon hơn cho món ăn nên nếu bạn không cho sẽ mất đi hương vị của món ăn so với hướng dẫn của đầu bếp nha bạn. Bột chiên tôm bạn có thể sử dụng Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn đầu bếp sử dụng đã bao gồm các nguyên liệu gia vị nêm sẵn bạn chỉ cần pha theo hướng dẫn của đầu bếp là tôm đã giòn ngon rồi nha bạn. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon cùng gia đình mình nha.

icon mnmn

Các món ngon khác