Tôm càng kho trứng muối

3836 lượt xem
Tôm càng kho trứng muối
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Món tôm càng kho trứng muối với cách làm sao cho thịt tôm săn ngọt, áo nước kho vàng cam, đậm đà, sánh kẹo từ gạch tôm và trứng muối, điểm xanh đỏ từ hành lá và ớt sừng, thơm thơm mùi nước mắm, chuẩn vị món kho. Thử ngay đãi cả nhà nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

Tôm càng làm sạch lấy gạch để riêng. Hành lá phần đầu băm nghuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt vuông 5mm. Ướp tôm với 1M đầu hành, 1m tỏi, 1/2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/3m tiêu, 1m nước mắm 5 phút.

– Gạch tôm hòa cùng 1/4m tiêu, 1/4m bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/2m rượu trắng hấp chín cùng với 2 lòng đỏ trứng muối, để nguội tán nhuyễn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Áo tôm qua bột bắp. Chảo nóng cho ớt và tôm vào chiên săn với ít dầu. Cho 1/2M nước mắm vào xốc dậy mùi. Cho nước dừa vào kho đên khi tôm chín. Cho hỗn hợp gạch tôm trứng muối vào đảo đều thêm hành lá, 1m bơ vào xốc đều, hoàn tất.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tôm ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với bánh mì.

Món ăn đi kèm: Gỏi rau má tai heoCanh sụn bò củ cải

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lấy để riêng phần gạch tôm để nước kho có vị béo bùi đặc trưng của tôm càng.

– Chiên và xốc nước mắm để tôm săn chắc, thấm vị có mùi kho đặc trưng.

– Áo bột bắp để tôm không bị khô sau khi kho.

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Bé Út Mận

món này chắc sẽ béo ngậy lắm đây. Sắp tới mình sẽ thử làm xem sao.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Mau làm thử món ăn này để đổi hương vị cho cả nhà xem nha, chắc chắn bạn sẽ thích mê và cho ngay vào thực đơn hàng ngày của gia đình cho xem. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon với gia đình và người thân nha!

icon mnmn

Các món ngon khác