Mực dồn nhân

Mực dồn nhân

Mực dồn nhân là món mực hấp, bên trong có dồn …xôi đậu xanh, tôm quết nhuyễn, mực và cà rốt băm. Khi ăn có thể chấm với xốt mayonnaise hay nước tương, cái nào cũng thơm ngon. Woa, mới nói thôi mà đã thèm rồi mọi người ơi. Đầu bếp hôm nay đến từ Bạc Liêu đó các bạn ạ. 

  • Dễ
  • 4 người
  • 28/12/2013

Xem clip like

Tạo bản in Bình chọn111

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

– Gừng giã dập, vắt lấy 1m nước gừng, xác gừng để lại sơ chế mực.
– Mực ống rút đầu làm sạch răng mắt và nội tạng, rửa qua với 2M Giấm gạo lên men LISA®, xác gừng pha với 400ml nước lạnh. Vớt mực ra, để ráo.
– Mực lấy 1 con lột da bằm nhỏ. Phần mực còn lại ướp 1/2m muối, 1.5M nước mắm, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 100g đá viên, 400ml nước. Giữ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút – 1 tiếng.
– Tôm lột vỏ rút bỏ chỉ đen trên lưng, lau thật ráo, đập giập, cho vào tô tán cho tôm dai, kết dính. Trộn tôm, mực bằm nhỏ, xôi, 1m cà rốt băm, 1m nước gừng, 1m đường, ¼m tiêu xay, 1m tỏi băm, 1m nước mắm, ½m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”,để thấm. 

2. THỰC HIỆN:

Lấy mực ra để thật ráo nước. Dồn hỗn hợp trên vào trong thân mực sau đó gắn đầu mực vào và cố định bằng 1 cây tăm. Xếp mực vào xửng hấp khoảng 10 – 15 phút là chín. Lấy ra, để nguội, cắt khoanh.

3. CÁCH DÙNG:

Trình bày món ăn ra dĩa, khi ăn chấm Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®

Mách nhỏ

– Chọn mực tươi, lớp da màu hồng bên ngoài còn nguyên.

– Chỉ dồn nhân vào khoảng 2/3 con mực, để sau khi hấp mực không bị bể.

Tags

Các món ngon khác

Lẩu cua lá me

Lẩu cua lá me

Canh gà măng chua

Canh gà măng chua

Lươn om chuối đậu

Lươn om chuối đậu

Lẩu hàu kim chi

Lẩu hàu kim chi

Thịt quay kho dưa cải

Thịt quay kho dưa cải