Gỏi cua

Gỏi cua

Chỉ với một bước xào, phần thịt cua và ba chỉ của món gỏi này sẽ trở nên hấp dẫn hơn! Đem trộn gỏi cùng những chuối chát, khế chua, cà rốt, rau diếp cá, hành tây với nước mắm sánh sệt sẽ khiến bạn thật khó dừng lại khi đã thử miếng đầu tiên!

  • Dễ
  • 4 người
  • 14/04/2018

Xem clip like

Tạo bản in Bình chọn11

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

– Thịt cua chần qua nước sôi có ít rượu trắng. Thịt ba chỉ cho vào nồi luộc cùng với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, thịt chín để ráo thái sợi. Phi thơm 1m tỏi băm, cho thịt ba chỉ và thịt cua vào xào cho thơm.
– Ớt sừng cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ. Tỏi và ớt hiểm giã nhỏ.
– Khế chua cắt sợi, cho ít muối, trộn đều, vắt ráo. Cà rốt cắt sợi, ngâm qua nước muối (1/3m muối với ½ chén nước), vắt ráo. Chuối chát cắt sợi, ngâm qua nước lạnh có chút nước cốt chanh, vắt ráo. Hành tây cắt sợi, ngâm qua nước lạnh, vắt ráo. Rau diếp cá nhặt lá vừa ăn. 

2. THỰC HIỆN:

– Pha nước mắm gỏi: cho vào nồi nhỏ 4M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4 m muối, 3M nước  mắm, 4M giấm gạo lên men của Ajinomoto, đun nhỏ lửa cho các gia vị tan đều và sánh lại, thêm tỏi và ớt vào, trộn đều.
– Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, rau diếp cá, hành tây, rau răm, thịt cua, thịt ba chỉ, ớt cắt sợi, mè rang, hành phi cùng với nước trộn gỏi vào trộn đều.

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp gỏi cua ra dĩa, rắc mè rang và hành phi lên trên, ăn kèm cùng với bánh phồng tôm

Mách nhỏ

– Chần và xào thịt cua giúp cua thơm ngon hơn. – Nấu cô đặc nước trộn gỏi giúp nước trộn dễ thấm và bám vào nguyên liệu.

thanh trang

Không biết gỏi cua này ăn có gì lạ không ? nhưng nhìn hấp dẫn quá sẽ làm cho gia đình ăn thử coi có ngon không , cám ơn món ngon mỗi ngày đã giới thiệu món ăn này ..

Admin MNMN

Xin chào bạn Thanh Trang! Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình

Các món ngon khác

Cá thu nướng ớt xanh

Cá thu nướng ớt xanh

Nghêu chiên khoai tía tô

Nghêu chiên khoai tía tô

Salad dồi quẩy

Salad dồi quẩy

Bún chùm ngây xào hải sản

Bún chùm ngây xào hải sản

Rau củ xào hỷ lạc

Rau củ xào hỷ lạc