Chả tôm lá chúc

10287 lượt xem
Chả tôm lá chúc
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Làm chả tôm: Cho tôm vào máy xay nhuyễn, lấy ra cho giò sống, 1M hành lá, 1M hành tím băm, 1M lá chúc cắt nhỏ và 1/2M ớt băm vào trộn đều, quết thật kỹ cho tôm dai, chia hỗn hợp tôm ra thành 12 viên, se tròn, cho vào tủ lạnh 5 phút. 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

Tôm rửa sạch, để ráo, dùng khăn thấm khô nước, ướp 1m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2 lòng trắng trứng gà, cho vào ngăn đá tủ lạnh để 20 phút để tôm lạnh và thấm gia vị.

Hành lá cắt nhuyễn. Lá chúc: 1/2 cắt nhỏ, 1/2 cắt sợi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm chả tôm: Cho tôm vào máy xay nhuyễn, lấy ra cho giò sống, 1M hành lá, 1M hành tím băm, 1M lá chúc cắt nhỏ và 1/2M ớt băm vào trộn đều, quết thật kỹ cho tôm dai, chia hỗn hợp tôm ra thành 12 viên, se tròn, cho vào tủ lạnh 5 phút. 
  • Làm xốt mayonnaise mơ: cho 2M sốt mơ, 1M ớt bằm, 1m lá chúc, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh vào chén, khuấy đều.
  • Chiên chả tôm: Đun nóng dầu, thả lá chúc cắt sợi vào, chiên nhanh rồi vớt ra. Tẩm viên tôm với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn rồi cho vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi viên tôm chín vàng vớt ra giấy thấm dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt viên tôm thành những miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với xốt mayonnaise mơ, salad và cà chua bi. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho lòng trắng trứng vào tôm để vào tủ lạnh giúp tạo độ xốp và kết dính cho chả tôm.   
  • Thấm thật khô tôm và quết thật kỹ để thịt tôm dẻo và dai. 

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Hải Lê

Ngon. Cám ơn chương trình

Món Ngon Mỗi Ngày

Cám ơn bạn Hải Lê đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm nhiều bữa ăn ngon và nhớ ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày thêm nhiều nữa nha bạn ^^.

Nguyễn Văn Sèn

13 : Ăn chả tôm với xốt mayonnaise

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm chương trình. Nếu bạn chưa thử ăn chả tôm với xốt mayonnaise thì hãy thử liền luôn nhé, ngon xuất sắc luôn đó!

Quỳnh Chi

Mấy viên chả chất lượng quá, thêm sốt chấm cực kỳ hấp dẫn nũa chứ, thèm ghê nha.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Tuấn Anh

Viên chả to, thơm thơm dai dai, ngon quá đi mất.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!