Lẩu khoai mỡ

Lẩu khoai mỡ

Với nguyên liệu là khoai mỡ, ngoài món canh quen thuộc, hôm nay bạn hãy biến tấu một chút và thực hiện một món lẩu thật lạ miệng nhé. Dù là một món chay nhưng các nguyên liệu kết hợp rất hài hòa và đầy đủ dinh dưỡng với nước súp thanh ngọt, viên khoai dẻo bùi, cá viên chay xừng xực, thơm thơm hạt sen bên trong kèm thêm nấm linh chi và rau đắng, thật là một món ăn hấp dẫn!

  • Dễ
  • 4 người
  • 08/04/2017

Xem clip like

Tạo bản in Bình chọn22

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

– Khoai mỡ cắt khối vuông 1cm.
– Rau đắng, nấm linh chi cắt chân, rửa sạch. Ngò gai cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Trộn đều giò sống chay với 1M ngò gai băm, 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M boa rô phi, 1/4m tiêu, 1/2M bột năng, quết dẻo, chia thành các phần bằng nhau, cho hạt sen vào giữa vo viên tròn. Đun nóng dầu cho viên giò sống vào chiên sơ, vớt ra để riêng.
– Phi thơm hành boa rô với dầu ăn, cho khoai mỡ vào xào sơ, rồi cho 2 lít nước dùng chay vào, đun sôi, thêm khoai mỡ, nêm 3M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, khuấy đều, nếm vị vừa ăn. Cho viên hạt sen, ngò gai vào nấu sôi trở lại, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc nước khoai mỡ ra nồi lẩu, khi ăn cho nấm linh chi, rau đắng, ngò gai, sườn non chay chiên vào, ăn kèm với bún tươi, nước mắm chay và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

– Chiên viên giò sống để định hình và giúp viên giò sống thơm ngon hơn. 

Tags

Các món ngon khác

Chân giò cuộn hầm sâm

Chân giò cuộn hầm sâm

Mì Soba xào bạch tuộc

Mì Soba xào bạch tuộc

Mì gói trộn

Mì gói trộn

Bánh há cảo hoa hồng

Bánh há cảo hoa hồng

Bánh cốm patê chả lụa

Bánh cốm patê chả lụa
error: