Cá nục xốt thơm

13556 lượt xem
Cá nục xốt thơm
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Cá nục xốt thơm là món ăn không chỉ ngon vì cá nục là một trong những loại cá giàu dinh dưỡng, mát và lành tính.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, móc ruôt, khứa 2 đường song song hai bên bụng cá, để ráo. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Nhét phần đầu hành đập dập vào bụng cá, rắc thêm ít tiêu cho thơm.

– Thơm 1/2 cắt hạt lựu nhỏ, 1/2 vắt lấy nước. Hòa 1m bột năng với 2M nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm đều cá với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho bột dính đều xung quanh và các khe thịt cá. Đun nóng dầu, cho cá vào chiên chín vàng, để lửa vừa cho cá chín đều hết bên trong, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt thơm: phi thơm 1m hành tím băm, cho thơm vào xào sơ, nêm 1/2 m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, thêm 2/3 chén nước thơm, thêm nước bột năng vào cho nước xốt sệt lại, cho hành lá, ngò rí và ớt băm vào, đảo đều, tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt thơm ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, dùng nóng với cơm.

– Hương vị: Da cá giòn, thịt cá ngọt, mềm, sốt chua chua ngọt ngọt

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập đầu hành lá nhét vào bụng cá cùng với tiêu sẽ khử mùi tanh cá.

– Khi tẩm bột, tẩm đều xung quanh cá và các khe cắt trên thịt cá để thấm gia vị. Chiên lửa vừa để cá chín hết bên trong.

– Món ăn đi kèm: Gà xào nấm

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Minh Tân

Dễ làm mà quá ngon miệng. Cảm ơn Món Ngon Mỗi Ngày

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Q.Anh

Nhìn hấp dẫn lắm, trước đây gia đình không thích ăn cá nục kho vì sợ mùi tanh của cá này nhưng học cách chia sẻ video này hy vọng sẽ ăn ngon và không sợ mùi tanh của cá nay nữa.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Hy vọng theo công thức của chương trình có thể giúp gia đình bạn thưởng thức được món này. Bạn nhớ chia sẻ cảm nhận cho Món Ngon Mỗi Ngày được biết nha!

hồ thái long

Tại sao món này lại dùng bột năng ạ em không hiểu cho lắm ạ

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào anh Long, cảm ơn anh đã liên hệ đến Chương Trình. Dùng bột năng để làm sánh xốt, giúp xốt dễ bám dính vào cá hơn nha anh! Thân,

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!