Thủ thuật hiệu quả của các đầu bếp nổi tiếng

Ngày: 10/02/2018 | Lượt xem: 3275

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các đầu bếp nổi tiếng thế giới bao giờ cũng sẽ có rất nhiều thủ thuật rất hữu ích trong nhà bếp và đây là một vài thủ thuật chúng ta thường dễ thấy nhất, cùng tham khảo để việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn nha các bạn

1.  Để kiểm tra dầu chiên trong chảo đã đủ độ nóng hay chưa bạn có thể dùng chiếc đũa gỗ nhúng vào trong chảo. Nếu bóng bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán.
2.  Trước khi chiên, nướng gà, vịt bạn đừng quên phết thêm nước cốt chanh hoặc giấm lên da, nó sẽ giúp da gà vịt giòn hơn.
3.  Để món bít-tết hoàn hảo các đầu bếp luôn để chảo nóng đến mức bốc khói trước khi làm.
4.  Bí quyết để món canh cá không bị tanh là đun nước sôi thật già rồi mới bỏ cá vào nồi, và nếu nước hết sôi bạn hãy đợi nước sôi lại tiếp rồi mới bỏ tiếp và lưu ý không tận dụng nước ướp cá để nấu.
5.  Bí quyết để món thịt viên hay trứng đúc thịt thơm ngon là bạn hay làm chín hành trước bằng cách nướng hoặc xào với dầu ăn đến khi hành dậy mùi, sau đó băm nhuyễn hoặc nghiền nát hành chung với thịt.
6.  Hãy cắt dọc cà chua nếu bạn muốn nó không chảy nước ra ngoài khi cắt.
7.  Để vắt nước chanh được nhiều nước hơn bạn hãy làm nóng quả chanh bằng cách rửa với nước nóng hoặc cho chanh vào lò vi song trong nữa phút.
8.  Bí quyết để các sợi mì ống không dính với nhau là khi luộc bạn hãy cho càng nhiều nước càng tốt.
9.  Để giảm độ cay của ớt bạn hay bỏ hết hạt và các đường gân bên trong trái ớt, sau đó rửa ớt với nước lạnh. Vị cay của ớt sẽ giảm nhưng vẫn giữ được mùi thơm của ớt trong món ăn của bạn.
10.  Nguyên tắc cho rau củ vào nồi nước thích hơp khi nấu là: những loại rau củ phát triển dưới lòng đất cần cho vào nồi từ khi nước lạnh, những lại phát triển trên mặt đất cần cho vào nồi khi nước sôi.
11.  Khi nấu canh bí đao không nên cho nước mắm vào vì nước mắm sẽ làm canh bí đao bị chua, trừ khi bạn thích vị chua này.
12.  Khi giã hay xay cua đồng nấu canh, bạn hãy cho ít muối vào cua để thịt cua không bị vữa khi nấu.
 
Xem thêm cách nấu các món ăn ngon dễ làm:

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!