15 bí quyết nhà bếp hay dành cho người thích nấu ăn

Ngày: 02/02/2018 | Lượt xem: 4966

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Những mẹo hay nhà bếp sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian, nấu nướng dễ dàng hơn nhưng vẫn tạo ra được những món ăn ngon. 15 bí quyết nhà bếp hay dành cho người thích nấu ăn sau đây là những điều bạn không nên bỏ qua.

1.  Để giúp rượu ngon hơn, đặc biệt là rượu vang, bạn hãy cho rượu vào máy xay, bật máy trong khoảng từ 15-30 giây. Sau đó đợi bọt tan đi và thưởng thức, bạn sẽ thấy rượu ngon miệng hơn bình thường.
2.  Nếu bạn vừa thích ăn ngọt vừa thích ăn chuối thì hãy thử bơm 1 ít socola vào quả chuối. Sau đó để trong ngăn lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó cắt chuối thành từng miếng vừa ăn, cho vào ngăn đông khoảng 2 tiếng. Thưởng thức để thấy sự khác biệt thú vị của món kem chuối hấp dẫn.
3.  Nếu muốn nướng cá không bị dính ở ví nướng, hãy thoa chanh lên trên vỉ trước khi nướng.
4.  Nếu nắp lo bị gắn quá chặt, bạn dùng hết sức vẫn không thể mở chúng thì hãy dùng găng tay cao su.
5.  Nếu cần làm rượu lạnh nhanh hơn, hãy quấn 1 chiếc khăn ướt quanh cha rượu và để chúng trong ngăn đá khoảng 15 phút.
6.  Bạn muốn thái rau nhanh hơn? Hãy cuộn chúng lại trước khi thái.
7.  Da tay của bạn thường xuyên bị cay khi thái ớt? Hãy thoa một ít dầu ăn lên tay trước khi thái. Dầu ăn sẽ giúp da tay không bị dính ớt.
8.  Nếu bạn đang gặp khó khăn khi lột vỏ trứng? Hãy nhỏ một vài giọt giấm vào nồi trứng luộc. Sau đó, trứng sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn cách thông thường.
9.  Thường xuyên bị cay mắt khi thái hành? Hãy thái phần gốc của nó sau cùng, hoặc có thể áp dụng một mẹo dân gian khá thú vị là nhai bất kỳ thứ gì khi đang thái hành.
10.  Để trải đều bột làm bánh, hãy sử dụng 2 chiếc đũa làm ranh giới 2 bên trước khi thực hiện.
11.  Làm nước ép trái cây khi không có máy ép? Hãy cắt 1 đoạn cổ chai nhựa và gắn chúng vào giữa trái cây. Sau đó xoay tròn để lấy được nước ép.
12.  Nấm được khuyên là không nên rửa trước khi ăn bởi làm như vậy sẽ mất đi 1 phần mùi vị và chất dinh dưỡng. Hãy sử dụng khăn ẩm và bàn chải vệ sinh nấm để giữ được mùi vị vốn có của chúng.
13.  Để trữ chuối lâu hơn Hãy tách từng quả và cuốn màng bọc thực phẩm ở cuống, sau đó giữ chúng trong tủ lạnh.
14.  Bánh nướng chẳng may bị cháy? Hãy sử dụng dụng cụ bào và bào đi những lớp cháy trên bề mặt bánh.
15.  Chảo bẩn đầy dầu mỡ khó rửa sạch? Hãy để đầy nước sôi pha một ít giấm vào chảo và nấu sôi lên. Sau đó hãy đổ hết phần nước dơ này đi, chảo sẽ dễ rửa và được khử mùi.

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!