Ngưu bàng xào hải sản

Ngưu bàng xào hải sản

Củ ngưu bàng là loại củ có vị ngọt thanh, rất tốt cho sức khỏe do chứa kiềm dương – một loại năng lượng hỗ trợ người bệnh và người dư acid. Món ăn khi hoàn thành là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của rau củ, chua nhẹ của giấm cùng màu sắc nổi bật. Các mẹ hãy xắn tay vào bếp thực hiện món này nào!

  • Dễ
  • 4 người
  • 22/02/2019

Xem clip like

Tạo bản in Bình chọn2

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

– Ngưu bàng rửa sạch, cắt sợi nhỏ 3 ly, trộn với 1.5M giấm, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cà rốt cắt sợi. Giá rửa sạch. Hẹ lá cắt ngắn khoảng 3cm.

– Tôm chẻ lưng, mực cắt sợi, ướp tôm và mực với 1M hành tỏi băm, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon để thấm. Trước khi xào, trộn với 1m bột năng.

2. THỰC HIỆN:

– Xào: Phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho hải sản vào xào nhanh lửa lớn để hải sản săn lại, trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt và ngưu bàng vào xào với 3M nước, 1/2m đường, xào ngưu bàng mềm thì cho hải sản, giá và hẹ vào, nêm 1m dầu hào, 1/2m dầu mè, xào rau củ vừa chín thì tắt lửa, rắc 1 chút tiêu sau cùng.

3. CÁCH DÙNG:

– Trình bày: Cho ngưu bàng xào hải sản ra dĩa, rắc mè rang, trang trí với ngò rí và ớt sừng sợi, dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. 

Mách nhỏ

– Ngưu bàng trộn với giấm để khi xào giữ được màu trắng và chất dinh dưỡng  

– Khi xào thêm nước để ngưu bàng chín mềm  

Các món ngon khác

Tôm kho tàu

Tôm kho tàu

Táo tàu tiềm chôm chôm

Táo tàu tiềm chôm chôm

Bún gạo xào thập cẩm

Bún gạo xào thập cẩm

Canh chua gà bông so đũa

Canh chua gà bông so đũa

Vịt quay Bắc Kinh chay

Vịt quay Bắc Kinh chay
error: