Mì căn là gì? Dinh dưỡng và các món ăn làm từ mì căn

Ngày: 04/01/2022 | Lượt xem: 88

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Mì căn là một nguyên liệu thực phẩm quen thuộc có nguồn gốc từ Nhật Bản dùng chế biến trong các món chay. Mì căn có tên tiếng Anh: Seitan là thành phần đạm của bột lúa mì (gluten), giàu protein thực vật (đạm thực vật), có thể dùng thay thế thịt.

Mì căn có độ dai và giòn, nên hay được dùng để chế biến món ăn như: nấu canh, chiên sốt chua ngọt, đem kho cũng rất ngon và hấp dẫn.  Mì căn có 2 dạng phổ biến đó là mì căn dạng ống và mì căn dạng cục.

mì căn

2 loại mì căn (nguồn ảnh: bachhoaxanh)

Mua mì căn ở đâu?

Các bạn có thể dễ dàng tìm mua mì căn ở nhiều nơi như siêu thị, các cửa hàng thực phẩm chay hoặc bạn cũng có thể tự tay chế biến để có được món mì căn thơm ngon đảm bảo an toàn.

Cách bảo quản

Bạn cho mì vào ngăn đông thì có thể bảo quản từ 15 – 20 ngày. Khi dùng bạn chỉ cần rã đông trụng nhanh qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh, bóp sơ cho ráo nước và sử dụng.

Ăn mì căn có tốt cho sức khỏe hay không?

Mì căn rất hay được dùng với người ăn chay hoặc ăn kiêng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều mì căn trong thời gian dài mà không sử dụng kết hợp với các loại thực phẩm khác, vì có thể khiến cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng và axit amin cần thiết.

Đối với người có bệnh lý đường ruột (Celiac) hoặc mẫn cảm với gluten thì không nên dùng mì căn vì chất gluten lúa mì có trong mì căn sẽ gân tiêu chảy, đau bụng hoặc đầy hơi.

Một số món ăn chay được làm từ mì căn:

  1. Mì căn xào sả ớt
  2. Mì căn kho nấm – Cháo lá dứa
  3. Mì căn xào bắp non
  4. Mì căn nhồi rô ti
  5. Mì căn kho tiêu xanh
  6. Mì căn xốt nấm

 

(Tổng hợp)

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!