Mách nhỏ cách chọn vịt và khử mùi tanh của vịt

Ngày: 11/06/2018 | Lượt xem: 3630

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Vịt là một trong những loại thịt khó làm và sơ chế nhất vì mùi hôi của chúng. Bài viết duới đây sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ cách chọn và khử hoàn toàn mùi tanh của thịt vịt, làm nên một món vịt thơm ngon nhất cho cả nhà.

1. Cách chọn vịt

Vịt đang sống:

Không giống như chọn gà, để chọn được một con vịt ngon thì bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái. Vịt bạn chọn nên là những con vịt béo vừa, trưởng thành, mỏ nhỏ, cứng, ức tròn đầy, da cổ và bụng hơi dày, đủ lông. Không nên chọn vịt non vì thịt của vịt non thì bị nhũn, không săn chắc; mỏ to, mềm và sẽ rất tốn thời gian để nhổ lông măng. Bạn cũng có thể chọn loại vịt đẻ, tuy nhiên thịt đẻ sẽ dai hơn; cách nhận biết vịt đẻ là nhìn vào bụng dưới hơi xệ xuống.

Ngoài ra, muốn biết vịt khỏe mạnh hay bị bệnh, bạn chỉ cần xem hậu môn của vịt. Nếu hậu môn không bị dính phân chảy nghĩa là vịt ngon, khỏe mạnh.

Vịt làm sẵn:

Để chọn được vịt tươi vừa làm xong, bạn có thể dùng tay ấn vào phần thịt của vịt. Nếu là vịt tươi sẽ rất săn chắc, không nhão.

Không nên mua vịt có thớ thịt quá dày, căng bóng và bập bùng, dốc ngược vịt bị biến dạng. Nếu biến dạng là vịt bị bơm nước, những con vịt bị bơm nước khi mổ ra và chặt miếng sống sẽ thấy bên trong màng nước sẽ chảy ra rất nhiều, thịt nhạt và không có mùi tươi ngon.

2. Khử mùi hôi của vịt

Việc đầu tiên cần làm để khử mùi tanh cho vịt chính là làm thật sạch lông vịt, quan trọng nhất chính là phải loại bỏ hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Phần chất nhờn tiết ra là nguyên nhân khiến thịt vịt trở nên hôi và khó ăn hơn.

Sau khi làm sạch lông vịt, bạn dùng chút muối, tiêu, gừng đập dập hoặc rượu trắng chà xát vào thịt vịt, để chừng 30 phút rồi rửa sạch là mùi tanh sẽ không còn nữa.

Mách nhỏ: Nếu muốn luộc thịt vịt thật thơm ngon thì đập giập 1 củ gừng, hoặc 1 nhánh sả, hoặc 1 củ hành khô nướng, hoặc 1 mẩu gừng nướng thả vào nồi vịt.

 

KHUYẾN MÃI

CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!