Làm sao để lươn không bị nhớt và tanh?

Ngày: 22/02/2018 | Lượt xem: 108762

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Thịt lươn rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được chế biến thành những món ăn ngon, đặc biệt dành cho các em nhỏ. Tuy nhiên, do lươn sống ở ao hồ bùn lầy nên thường nghe mùi bùn và nếu không biết cách, thịt lươn sau khi chế biến xong có thể không ngon. Làm sao để lươn không bị nhớt và tanh? Hãy cùng chia sẻ những bí quyết sau đến các chị em nội trợ.

Chọn lươn

Nên chọn những con lươn có độ lớn vừa phải, bụng có màu vàng và lưng có màu đen thì đó là những con lươn sống tự nhiên ở ao hồ… nên thịt rất chắc và thơm ngon. Còn đối với những con lươn có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt bị nhão, không thơm như lươn đồng.

Nên chọn những con lươn lớn vừa phải

Cách làm thịt lươn

Cần làm sạch nhớt trên thân lươn thật kỹ trước khi chế biến. Bạn có thể chọn một trong các cách:

  • Lấy tro bếp chà xát lên thân lươn rồi sau đó vuốt sạch nhớt, rửa kỹ với nước.
  • Sử dụng nước cốt chanh hay nước vo gạo để vuốt sạch nhớt. Tuốt thân lươn đến khi nào không còn cảm giác nhớt và lươn hết giẫy đạp là được.
  • Sử dụng 1 ít nước ấm, cho lươn vào ngâm khoảng 15 phút, lớp nhớt có thể dễ dàng làm sạch.

Khi đã làm sạch thân lươn, mổ bụng và bỏ hết ruột. Sau đó rửa sạch lươn bằng nước muối cho thật sạch.

Làm sạch nhớt trên lươn và rửa sạch, để ráo

Cách chế biến lươn không bị tanh

Nên hấp chín lươn rồi mới gạc lấy thịt. Tuyệt đối không để lươn ngâm chung vào nước khi đã luộc chín vì như vậy sẽ khiến thịt lươn bị tanh.

Những món ăn ngon chế biến từ lươn

Sau khi đã lóc thịt lươn, bạn có thể băm nhỏ xương để ninh kỹ vào nồi nước dùng, súp hay cháo để nước ngọt hơn. Lươn có thể chế biến thành những món ngon và rất giàu dinh dưỡng như: Cháo lươn, miến lươn, lươn xào sa tế, lươn um…

Món cháo lươn thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Mách nhỏ:

Để thịt lươn đậm đà thơm ngon hơn, bạn nên ướp thịt lươn với 1 ít muối, tiêu và bột nghệ khoảng 10 phút trước khi chế biến. Khi nấu lên sẽ tạo màu đẹp, thịt lươn săn và không bị mất đi những mùi vị đặc trưng.

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!