Gà chiên lạp xưởng

10355 lượt xem
Gà chiên lạp xưởng
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Thêm cách chế biến món lạp xưởng thật thơm ngon và đầy sáng tạo với món Gà chiên lạp xưởng! Thịt cánh gà chín mềm với lớp vỏ ngoài vàng ươm, nhân lạp xưởng dẻo giòn chấm xốt đậm vị, dùng kèm cải bẹ chiên vô cùng lạ miệng. Dùng kèm với xôi hoặc bánh mì, món ăn sẽ trở thành chủ đề của bữa cơm với sự tinh tế và cực kỳ mới lạ.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cánh gà chặt lấy phần đầu trong, rút xương, lận phần trong ra ngoài, ướp với 1M nước hành và nước tỏi, 1 ít tiêu, rắc đều Aji-Quick® Bột chiên gà giòn vào mặt trong.
  • Lạp xưởng luộc chín, áp chảo cho thơm. Chẻ làm 6 khúc có chiều dài tương đương với cánh gà. Cần tây chẻ cọng tương đương lạp xưởng. Cải xanh phần lá, cắt khúc 5mm, phần cọng cắt bằng cần tây.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Nhồi cây lạp xưởng, cần tây và cọng cải xanh vào cánh gà thay cho phần xương vừa rút. Dùng chỉ quấn định hình cánh gà. Lăn cánh gà qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn.
  • Pha nước chấm: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 2M tương ớt, 1m nước cốt chanh và 1 ít ớt băm.
  • Đun nóng dầu, cho phần lá cải bẹ xanh vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho cánh gà vào chiên chín vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt xéo miếng cánh gà, trình bày với cải bẹ xanh chiên giòn và đồ chua. Dọn với nước chấm đã pha. Ăn kèm với bánh mì hoặc xôi.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Rắc Aji-Quick® Bột chiên gà giòn vào phần trong cánh gà để tạo độ kết dính cho các nguyên liệu.
  • Lạp xưởng làm chín bằng cách luộc, rồi áp chảo giúp lạp xưởng ngon hơn.
  • Dùng chỉ để định hình cánh gà giúp cuốn gà đều và đẹp hơn

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
Thương Hoài

lần đầu nghe tên món ăn này , vừa lạ nhìn lại thấy ngon và bắt mắt.

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào bạn Thương Hoài nha. Cám ơn bạn đã quan tâm và yêu thích đến chương trình. Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ và hãy cùng với đầu bếp thực hiện công thức món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé. Theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày để nhận nhiều công thức món mới hơn!

Phương Quỳnh

Cách làm món này hay quá, khéo 1 tí là có món ăn vừa đẹp vừa ngon rồi.

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!