Bánh kim chi hải sản

8706 lượt xem
Bánh kim chi hải sản
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
Vừa ăn vừa xuýt xoa cái nóng, cái cay đặc trưng, cái giòn thơm của bánh kim chi hải sản sẽ làm cho bữa cơm tối của cả nhà thêm phần khó cưỡng. Vỏ bánh chín đều, giòn xốp, sém sém mang vị mặn mặn, kết hợp với phần nhân tôm mực đậm đà thật hấp dẫn quá đỗi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc sạch vỏ, 1/3 cắt hạt lựu, phần còn lại để nguyên. Mực lá cắt hạt lựu.

– Bông hẹ cắt nhỏ 1cm, để riêng phần bông. Ớt Đà Lạt, kim chi cắt hạt lựu.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha bột: Pha 1 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước, 1M nước kim chi, 1M xốt mayonnaise Aji-mayo®, 1 trứng gà, trộn bột bánh phồng tôm vào. Thêm phần cọng bông hẹ, tôm, mực, kim chi cắt hạt lựu vào trộn chung. 

– Chiên: Đun nóng khuôn bánh khọt hoặc chảo. Múc 1M bột đổ lên dàn đều bột, đặt lên 1 con tôm, 1 bông hẹ và 1 miếng ớt sừng. Đậy nắp lại khoảng 2-3 phút, khi bột trong thì mở nắp ra cho chảo bay hơi nước. Sau đó chế thêm dầu lên rìa bánh giúp cho bánh giòn. Khi bánh chín thì lấy ra dĩa. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh kim chi hải sản ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt bánh.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rưới thêm dầu ăn lên rìa bánh để bánh giòn thơm hơn.

Bình luận

Trần Ngọc Mai

Mình thấy trong video đầu bếp dùng kim chi phần cọng thôi, vậy có nhất thiết chỉ dùng phần cọng hay dùng luôn phần lá cũng được?

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Ánh Kim

Nên dùng kim chi mới hay làm lâu rồi thì hợp hơn vậy ạ?

Món Ngon Mỗi Ngày

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn nên dùng kim chi mới sẽ đỡ chua nha! Thân.

Thao

nhà mình ko thích ăn nhiều dầu ăn, nên có cách nào làm bánh giòn mà ko cần cho nhiều dầu ăn không ạ?

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Thảo, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Muốn bánh trở nên vàng giòn thì phải sử dụng nhiều dầu, chị có thể dùng các mẹo sau để hạn chế được dầu chiên bánh: Sau khi bánh chín, vớt bánh ra khỏi chảo cho ráo dầu và sử dụng thêm giấy thấm dầu lót dưới bánh. Hoặc chị có thể thay đổi sang phương thức rán bánh hoặc áp chảo sẽ hạn chế được dầu tuy nhiên bánh sẽ thay đổi về mùi vị và độ giòn chị nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!