Thanh gà chiên xốt cay

Thanh gà chiên xốt cay

Món thanh gà chiên xốt cay được cải biến dựa trên món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với nước xốt ớt Gochujang đặc trưng khiến món ăn vừa cay nhẹ vừa thơm mùi vị đặc trưng của gà chiên giòn vàng hấp dẫn.

  • Dễ
  • 4 người
  • 27/08/2016

Xem clip like

Tạo bản in Bình chọn14

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

Ức gà cắt hình thanh dài 10cm, ngang 3cm. Lá chanh băm nhuyễn. Trộn đều ức gà với lá chanh, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1/3m ớt bột, 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 15 phút.

2. THỰC HIỆN:

– Tẩm thanh gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột xù, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

– Xốt chấm: Hòa tan 1M nước cốt chanh với 1m đường, sau đó cho vào 2M xốt Gochujang, 1m hành tây băm, 1m mè trắng rang và 1/2m dầu mè, trộn đều.

3. CÁCH DÙNG:

Cho thanh gà chiên xù ra đĩa, chấm với xốt cay.

Mách nhỏ

– Ướp gà với lá chanh băm để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
– Hòa tan đường với nước cốt chanh trước khi trộn xốt cay giúp đường dễ tan hơn.

Huỳn Phúc Nguyên

Xốt Gochujang là gì? Hạt nêm và bột khác có nấu được không?

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào anh/chị Nguyên, Như trong phần nguyên liệu đã ghi rõ Xốt Gochujang là xốt ớt Hàn Quốc. Anh/chị có thể tìm mua trong siêu thị. Xốt này dùng để pha xốt chấm như trong phần chế biến đã có hướng dẫn. Nếu không mua được xốt Gochujang anh/chị có thể thay thế bằng tương ớt, tuy nhiên sẽ không có vị đặc trưng của món ăn Hàn Quốc. Thân chào.

CÁC MÓN NGON KHÁC

Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu

Đây là món ăn Trung Hoa nhưng rất quen thuộc với người Việt, rất ngon và đặc biệt các em nhỏ rất ưa thích.  

Tôm mực chiên giòn

Tôm mực chiên giòn

Một món ăn ngon mà chế biến rất nhanh gọn, dễ dàng.

Cá nục kho kiểu Nhật

Cá nục kho kiểu Nhật

Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau hết lắm đây…

Đậu hũ ngâm nước mắm

Đậu hũ ngâm nước mắm

Dù chỉ là món ăn dân dã, thanh đạm, chi phí thấp nhưng lại mang mùi vị rất ngon và lạ miệng, với món này gia đình sẽ có một bữa cơm cuối tuần đầm ấm và sum vầy.

Cá lăng nướng thì là

Cá lăng nướng thì là

Món cá nướng vừa ngọt thịt, thơm hương mà lại khá lạ miệng! Thịt cá lăng khá thanh đạm, săn chắc và ngọt tự nhiên được nướng cháy xém tỏa ra mùi cá nướng hấp dẫn, xen lẫn với mùi thơm của thì là, gừng cùng vị cay nhè nhẹ khiến món cá nướng thực […]