Những thực phẩm không nên ăn khi đói

Ngày: 18/01/2018 | Lượt xem: 1765

Khi đói bạn thích ăn gì? Khi đói, cảm giác thèm ăn sẽ càng nhiều nên chúng ta thường có xu hướng thích ăn tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, những thực phẩm sau đây không nên ăn khi đói bởi chúng có thể gây hại cho dạ dày của bạn.

 

1. Đồ ngọt

Bánh kẹo ngọt nhiều đường thường rất dễ hấp dẫn chúng ta, nhất là khi đói. Tuy nhiên, lượng đường có trong chúng sẽ làm tăng nồng độ insulin, do đó làm tăng đáng kể tải trọng trên các tuyến tụy; gây cảm giác chán ăn cho bạn khi tới bữa ăn. Đặc biệt, ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây có thể gây ra nguy cơ bị tiểu đường.

2. Sữa chua và các chế phẩm sữa lên men

Dù là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng sữa chua lại không được khuyên ăn khi bạn đang đói. Bởi các axit hydrochloric hình thành trong dạ dày sẽ giết chết các lợi khuẩn như axit lactic. Vì vậy, đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn khi bạn đang đói.

3. Cà chua

Trong thành  phần của cà chua chứa một lượng lớn axit tannic, chúng có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị viêm loét dạ dày và làm giảm cảm giác ăn ngon miệng của bạn.

4. Dưa leo và rau sống

Mặc dù đây là những thực phẩm rất giàu axit amin nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt trong trường hợp bụng bạn đang trống rỗng.

5. Chuối

Chuối rất giàu magie nên nếu ăn khi đói, hàm lượng này trong máu sẽ tăng đột biến và có thể sẽ gây hại cho tim của bạn.

6. Thức ăn chứa nhiều gia vị cay, nóng

Những loại thức ăn cay, nóng có thể gây kích ứng viêm dạ dày và làm tăng lượng axit trong dạ dày. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa.

7. Nước uống có gas

Không chỉ khi bụng đang đói, nước uống có gas đều được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo về những ảnh hưởng tiêu cực của nó. Nếu uống nước có gas khi trong bụng không có gì sẽ gây hại cho màng nhầy và làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày. Từ đó khiến thức ăn bị tiêu hóa chậm hơn.

8. Trái cây họ cam, quýt

Những loại trái cây như cam, chanh, bưởi, quýt rất giàu vitamin C, axit nên ăn chúng khi đói có thể gây ra chứng ợ nóng, nguy cơ bị viêm dạ dày hoặc thậm chí là loét dạ dày.

KHUYẾN MÃI

Đừng bỏ lỡ những voucher hấp dẫn tại các official store của Ajinomoto Việt Nam:
🎁 Mua Combo 2 gói Panacke giảm ngay 10k cho các sản phẩm Aji-Quick, Aji-Mayo mua kèm. Mua ngay!
🎁 Tặng voucher 15k cho đơn hàng từ 189k mua tại Official store của Ajinomoto Vietnam

CÁC TIN KHÁC