Ngày cập nhật 07/11/2017 | Lượt xem : 1283
facebook google plus

Những mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian

Nấu ăn và thu dọn nhà bếp với những công việc lặt vặt thường khiến bạn mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với những mẹo vặt nhà bếp hay sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian và công sức.

1. 
Để bóc tỏi nhanh hơn

Đặt tỏi vào một cái chén rồi úp 1 cái khác lên trên, hoặc cho tỏi vào trong hộp kín, lắc thật mạnh. Vỏ tỏi lúc này sẽ trở nên lỏng lẻo và bạn sẽ dễ dàng bóc chúng.

2. 
Khử mùi tỏi

Hãy dùng một dụng cụ bằng thép không gỉ để chà xát lên bề mặt vùng bị ám mùi tỏi. Các hợp chất trong thép không gỉ là chất khử mùi tự nhiên, làm giảm đáng kể mùi tỏi.

3. 
Giữ gia vị (rau mùi, rau thơm, thảo mộc tươi…) tươi lâu hơn

Hãy thái nhỏ các loại gia vị mà bạn muốn bảo quản, sau đó cho chúng vào khay đá, đổ lên một lớp dầu oliu rồi cho vào ngăn đá. Các loại rau gia vị sẽ giữ được độ tươi, mùi vị lâu dài.

4. 
Để cơm hấp dẫn hơn

Thay vì nấu cơm bằng nước lạnh như cách thông thường, hãy nấu cơm bằng nước dùng. Cơm sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn.

5. 
Tiết kiệm không gian tủ đông

Hãy cho thức ăn vào các túi đông để dự trữ thay vì cho các hộp như cách bạn thường làm. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng xếp chồng những thực phẩm này lên trên những thực phẩm khác.

6. 
Rã đông thực phẩm nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh

Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm đông lạnh vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Và nên thay nước này thường xuyên để đảm bảo thực phẩm bạn được sạch sẽ hơn.

7. 
Thái thịt, cá dễ dàng hơn

Bạn có thể bỏ thịt, cá vào ngăn đá khoảng nửa tiếng. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp thịt cứng hơn một chút, bạn có thể dễ dàng cắt thành những lát thịt mỏng.

8. 
Sử dụng thìa để cạo vỏ gừng

Thay vì dùng dao như trước đây, hãy sử dụng một chiếc thìa. Vỏ gừng dễ dễ dàng bị bóc ra một cách nhanh chóng.

9. 
Giữ rau tươi lâu

Hãy bọc ngoài rau một lớp khăn giấy trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Miếng giấy sẽ có tác dụng hút ẩm giúp rau tươi lâu hơn.

10. 
Bóc vỏ trứng dễ dàng

Hãy nhỏ vào nồi luộc trứng một vài giọt giấm khi nước đang sôi. Cách này sẽ giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng và nhanh hơn nếu luộc nước thông thường.

11. 
Làm chuối chín nhanh hơn

Bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20 phút, để ở nhiệt độ khoảng 300 độ C. Chuối sẽ chín nhanh một cách bất ngờ.

12. 
Giữ thớt không bị trượt khi cắt đồ ăn

Hãy đặt một chiếc khăn giấy ướt hay một tấm vải ướt dưới tấm thớt. Chúng sẽ giúp cố định thốt để bạn thái thịt dễ dàng và an toàn hơn.

CÁC TIN KHÁC
error: