Tuyệt chiêu giúp khử mùi hôi khi luộc các loại thịt

Ngày: 02/08/2017 | Lượt xem: 1962

Chỉ vài tuyệt chiêu đơn giản sẽ giúp bạn khử được mùi hôi của các loại thịt, giúp món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn.

1/ Thịt vịt

Tuyệt chiêu giúp khử mùi hôi khi luộc các loại thịt

Bạn nên bóp chút muối, tiêu gừng đập dập trước khi luộc thịt vịt. Hoặc có thể cho một chút rượu trắng, ngâm thịt vịt trong 30 phút rồi rửa sạch để ráo trước khi luộc sẽ khử được mùi hôi của thịt vịt.

2/ Cá

Tuyệt chiêu giúp khử mùi hôi khi luộc các loại thịt

Sau khi làm sạch cá, bạn nên dùng muối chà xát lên cá để khử mùi tanh. Đối với loại cá có mùi tanh mạnh, bạn cần làm thật kỹ bỏ sạch màng đen, gân máu trong bụng cá. Một tuyệt chiêu nữa là hãy ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó rửa bằng nước sạch để khử mùi tanh của cá.

3/ Thịt heo

Tuyệt chiêu giúp khử mùi hôi khi luộc các loại thịt

Một củ hành đập dập sẽ khử được mùi hôi của thịt heo rất tốt.

– Thịt và xương heo: Bạn nên luộc sơ thịt trong khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt heo sau đó mới chế biến thành các món khác. Hoặc khi nấu bạn cho bào 3 -5 cọng rơm, sau đó để nước sôi vài phút vớt ra để chế biến món ăn khác. Đối với món thịt luộc, bạn nên cho một củ hành đập dập vào sẽ khử đượ c mùi hôi tốt, trong khi luộc bạn nên vớt bọt thường xuyên sẽ giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

– Cật heo: Bạn nên cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, dùng dao lọc bỏ phần mỡ bên trong cho sạch để cật không bị hôi. Sau đó bạn rửa sạch bằng nước lạnh bằng nước muối và gừng để khử mùi và tạo độ giòn.

4/ Thịt bò

 

Tuyệt chiêu giúp khử mùi hôi khi luộc các loại thịt

Mùi vị gây của thịt bò rất khỏ bỏ, dẫn đến người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu. Để xử lý bạn hãy cho bò vào nồi nước lạnh (chú ý nước phải ngập miếng thịt bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Sau đó, bạn vớt ra và chế biến thành món ăn theo ý. Cách làm này đối với món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.

Một cách khác là bạn có thể dùng rượu để rửa sạch thịt bò. Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

CÁC TIN KHÁC