Những mẹo hay từ vỏ trứng mà bạn chưa biết

Ngày: 25/10/2017 | Lượt xem: 1958

Trứng là thực phẩm rất quen thuộc trên thực đơn của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu lúc nào bạn cũng vứt vỏ trứng đi như bình thường thì thật đáng tiếc. Những mẹo hay từ vỏ trứng mà bạn chưa biết sau đây sẽ đem đến ít nhiều bất ngờ.

1. Làm sạch bình thủy tinh
Các mảng bám dính lâu ngày trong bình trà, bình cắm hoa chắc hẳn khiến không ít chị em “đau đầu” nghĩ cách làm sạch chúng. Hãy nghiền nhỏ vỏ trứng cũng 1 ít nước chanh cho vào bình và xóc thật mạnh. Những vết bẩn “cứng đầu” cũng nhờ vậy mà được làm sạch.
2. Bổ sung canxi cho cơ thể
Vỏ trứng là nơi tập trung rất nhiều canxi. Vì vậy, bạn có thể tận dụng nguồn dinh dưỡng này. Hãy nướng vỏ trứng đến 180 dộ trong khoảng 10 phút, sau đó nghiền thành bột mịn. Khi nấu súp,bạn có thể thêm 1 thìa bột vỏ trứng để bổ sung canxi tự nhiên cho cơ thể.
3. Đuổi kiến và côn trùng
Nghiền nát vỏ trứng, rắc chúng ở những nơi thường hay xuất hiện côn trùng, kiến, gián… hương từ vỏ trứng sẽ giúp xua đuổi chúng.
4. Ươm mầm cây
Giữ lại phần vỏ trứng, đục thêm 1 lỗ bên dưới, cho đất và phân bón vào vỏ trứng. Vậy là bạn có thể dùng chúng để ươm mầm cho cây.
5. Làm khuôn nến
Nung chảy sáp ong rồi đổ vào vỏ trứng, sau đó dùng tim bấc cắmvào giữa là bạn đã có ngay một cây nến vô cùng đáng yêu.
6. Làm phân bón
Nghiền nát vỏ trứng và trộn chung với đất, nước để bón cây trồng rất tốt. Bởi vỏ trứng rất giàu canxi sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
7. Vệ sinh các vật dụng nhà bếp
Các vết cháy xém, cáu bẩn lâu ngày ở xoong nồi có thể được dễ dàng làm sạch nhở vỏ trứng. Hãy ngâm vỏ trứng và nước vào xong, sau đó rửa sạch như bình thường, vết bẩn sẽ được tẩy dễ dàng.
CÁC TIN KHÁC