5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Ngày: 21/02/2018 | Lượt xem: 2110

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Trong các bữa ăn hàng ngày, rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại rau củ nếu bạn chế biến chín sẽ làm bay hơi các chất vitamin và dinh dưỡng có lợi trong chúng.

1/ Củ cải đường

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

 

Nếu bị nấu chín củ cải đường sẽ bị mất đi khoảng 25% folate, chất này sẽ bổ dưỡng cho não bộ của bạn. Vì thế các chuyên gia khuyên nên ăn củ cải đường sống để đảm bảo nguyên vẹn các hợp chất này. Thông thường các đầu bếp thường dùng củ cải đường để chế biến các món salad ngon miệng.

2/ Rau mầm

Rau mầm

Rau mầm chứa nhiều dưỡng chất làm sán g da và có tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, nếu nấu chín các chất này sẽ bị mất trong rau mầm.

3/ Ớt

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Trong ớt chứa rất nhiều vitamin C có khả năng cải thiện miễn dịch, ngăn chặn các bệnh. Nếu bạn nướng trên 375 độc C hoặc chiên lượng vitamin C sẽ bị mất đi. Do đó, bạn nên ăn ớt sống hoặc làm gia bị cho các món không dùng nhiệt độ cao.

4/ Bông cải xanh (súp lơ xanh)

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Bông cải xanh có enzyme myrosinase có tác dụng chống ung thư gan. nếu bạn nấu chín enzyme này có thể sẽ biến mất trong bông cải.

5/ Dưa chuột

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Nếu nấu chín dưa chuột bạn sẽ mất đi hàm lượng lớn vitamin C, B và các chất khoáng. Vì thế, bạn nên ăn dưa chuột sống. Tuy nhiên, khi trồng dưa chuột phải phun rất nhiều thuốc trừ sâu nên bạn cần rửa rau trong nước muối từ 15 đến 20 phút để rau được sạch khi ăn.

6/ Rau cần tây

 

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Rau cầu tây giàu chất xơ, kali, vitamin B2, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa mệt mỏi và loét miệng. Cần tây nên ăn sống hoặc làm gỏi, trộn salad, tránh nấu chín bằng nhiệt vì sẽ làm bay hơi các chất dinh dưỡng.

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!