12 bí kíp giúp việc vào bếp của chị em nhẹ nhàng hơn

Ngày: 30/10/2017 | Lượt xem: 1252

Việc vào bếp với nhiều bà nội trợ đôi khi chẳng dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, với 12 bí kíp sau đây sẽ giúp việc vào bếp của chị em nhẹ nhàng hơn. Những việc “khó nhằn” với bạn hàng ngày giờ đây sẽ được giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc.

1. Các “ngóc ngách” bên dưới máy xanh sinh tố sẽ rất khó để làm sạch. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cho vài giọt nước rủa chén, 1 ít nước chanh rồi sau đó bật chế độ xay. Máy sẽ được sạch bong kin kít.
2. Bạn gặp khó khăn khi mở nắp hũ? Chỉ cần đặt vào nắp lọ 1 chiếc vòng cao su. Việc mở nắp sẽ “nhẹ tựa lông hồng”.
3. Dầu mỡ trên xoong chảo, bát dĩa khó rửa sạch hết? Hãy dùng baking soda trộn chung với nước rửa chén để rửa chúng.
4. Nấm rơm rất nhanh hư? Thay vì bảo quản chúng trong hộp nhựa thì hãy bọc chúng trong túi giấy. Giấy sẽ giúp nấm tránh được vi khuẩn, ẩm mốc và tươi lâu hơn.
5. Lỡ tay nêm mặn nồi canh? Hãy cho vào nồi nửa củ khoai tây. Chúng sẽ giúp hút bớt một phần gia vị, giúp canh đỡ mặn hơn.
6. Để mùi vị của món bít tết luôn thơm ngon? Hãy rắc lên bít tết 1 ít muối và tiêu. Chúng sẽ giúp thịt không bị mất hương vị dưới tác dụng của nhiệt độ.
7. Thớt của bạn trơn trợt khiến các thao tác khó khăn và nguy hiểm? Hãy đặt một chiếc khăn bên dưới chúng để cố định.
8. Đâu là trứng gà còn tươi? Hay cho chúng vào một cốc nước lạnh. Trứng tươi sẽ chìm bên dưới và trứng càng lâu ngày thì sẽ càng nổi lên trên.
9. Chiên thức ăn với dầu oliu tốt cho sức khỏe? Đó là quan niệm sai lầm. Nhiệt độ cao sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng và mùi vị của dầu oliu. Tốt nhất vẫn là nên sử dụng oliu khi đã nấu chín thức ăn.
10. Nồi nước bị sôi trào? Hãy đặt một chiếc thìa hay vá bằng gỗ trên miệng nồi để ngăn nước tràn ra ngoài.
11. Phần nước xốt vẫ còn thừa, đổ thì phí? Hãy cho chúng vào khay đá và trữ trong ngăn đông. Nước xốt vẫn giữ được độ thơm ngon cho những lần sau.
12. Bị trơn trợt khi cầm dao? Hãy buộc những vòng dây thun xung quanh cán dao, điều này sẽ giúp bạn cầm chắc tay và không bị trơn nếu tay lỡ có dính dầu mỡ.
CÁC TIN KHÁC