Top 9 thực phẩm giải độc cơ thể

Ngày: 16/07/2018 | Lượt xem: 1417

Dưới đây là danh sách 9 loại thực phẩm quen thuộc có chức năng giải độc cơ thể  mà bạn không ngờ tới.

  1. Bưởi

Bưởi có chứa nhiều chất chống ôxy hóa và vitamin C, có chức năng làm sạch hệ thống tiêu hóa, hệ tuần hoàn, gan, giữ eo của bạn thon thả thậm chí còn giúp bạn giải độc cơ thể.

  1. Rau chân vịt

Rau chân vịt cũng có tác dụng giải độc toàn bộ cơ thể bằng cách xả chất độc hại, điều trị thiếu máu, tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch, làm cho xương chắc khỏe…,

  1. Cam

Theo nghiên cứu, một ly nước cam ép hằng ngày góp phần tăng khả năng miễn dịch, giết chết vi trùng,..nhờ Vitamin C có trong cam.

  1. Tỏi

Một hợp chất được gọi là allicin có trong tỏi có chức năng đào thải độc tố từ hệ tiêu hóa, giải độc cơ thể.

  1. Bông cải xanh

Bông cải xanh cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể, vì chứa nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin K và C, giảm nguy cơ phát triển của các tế bào tự do và hỗ trợ chức năng gan.

  1. Trà xanh

Các chất chống ôxy hóa có trong trà xanh luôn là lựa chọn tốt nhất cho những người có kế hoạch giảm cân. Hợp chất catechin có tác dụng giải độc gan.

  1. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có chứa chất xơ và folate, có thể tẩy sạch chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Nói đến bơ thì chắc hẳn ai cũng biết đến, vì bơ luôn được xem là một loại thực phẩm siêu giàu dinh dưỡng. Các acid béo omega-3 trong bơ có thể làm bôi trơn các thành của ruột già, giúp cho việc di chuyển chất độc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn, do đó giúp giải độc. Ngoài ra, bơ rất giàu vitamin K, nó bảo vệ gan khỏi tác hại của gốc tự do.

  1. Nghệ

Nghệ cũng là một chất khử độc tự nhiên, sử dụng bột nghệ mỗi ngày sẽ rất có lợi cho những người đang trong chế độ ăn kiêng, làm sạch vi khuẩn, độc tố, các bệnh liên quan đến bao tử và đào thải những chất không có lợi ra ngoài một cách hiệu quả.

 

CÁC TIN KHÁC