Sushi đậu hũ chay không kém phần tinh tế

Ngày: 18/02/2018 | Lượt xem: 2001

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Sushi là món ăn ưa chuộng tại Nhật Bản đồng thời món ăn này cũng được xếp vào danh sách các món ăn ngon nhất Thế Giới. Tại nước ngoài món ăn này được phát triển riêng biệt theo các phong cách khách nhau. Như việc lấy bơ, pho mát, tôm chiên làm nguyên liệu cho món ăn. Ngoài ra, tại Việt Nam với truyền thống ăn chay, món sushi còn được chế biến với đậu hũ giúp người ăn chay cũng có thể thưởng thức hương vị Nhật Bản. Chúng ta cùng xem cách chế biến món ăn nha!

Xem thêm: Cách làm Sushi Nhật Bản

Sushi đậu hũ

Xem video món ăn tại đây

1. Sơ chế:

– Bắp non đã luộc cắt làm 2 theo chiều dọc. Dưa leo chẻ làm 4 theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt thành từng sợi nhỏ theo chiều dài. Ớt chuông đỏ cắt sợi theo chiều dọc.
– Giữ cho phần cơm được nóng, vừa ráo để làm sushi. Hòa 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto với 1M đường, đun sôi, để nguội, cho vào cơm trộn đều, giữ ấm, rồi chia 2 và nén nhẹ tay.
– Đậu hũ cắt lát mỏng 8 ly, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/4m tiêu, sau đó chiên áp chảo rồi cắt thanh.

2. Thực hiện:
– Bọc plastic mành cuộn sushi, đặt lá rong biển, cho cơm lên trên, lật ngược lại, xếp bắp non, dưa leo, ớt chuông, đậu hũ vào lá rong biển, cuộn chặt tay, rồi lăn qua mè.

3. Cách dùng:
– Cắt sushi thành miếng dày khoảng 2cm, khi ăn chấm với nước tương và dùng kèm với gừng chua

4. Mách nhỏ

– Trộn cơm lúc còn nóng cơm sẽ thấm gia vi hơn.
– Vừa trộn cơm nhẹ tay vừa cho từng ít hỗn hợp giấm đường vào để cơm kg bị nát hay đổ nhựa và đều vị.

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!