Ngày cập nhật 27/06/2018 | Lượt xem : 2245
facebook google plus

Sử dụng thực phẩm đông lạnh thế nào mới đúng?

Đông lạnh thực phẩm, để bảo quản trong thời gian lâu dài là cách mà mọi người ai ai cũng áp dụng, nhưng sử dụng thực phẩm đông lạnh sao cho đúng là việc mà không phải ai cũng biết.

 Mới đây, một bài viết trên trang Boldsky đã nghiên cứu và cho biết thời gian đông lạnh và sử dụng từng loại thực phẩm như sau:

Thức ăn còn thừa

Đối với thức ăn đã nấu chín và còn thừa, bạn có thể bảo quản bằng cách đông lạnh trong 2 – 3 tuần.

Các loại thịt

Đối với thịt heo, thịt bò, hay các loại thịt gia cầm khác, để giữ chúng được lâu hơn bạn cũng có thể bảo quản chúng bằng cách cho vào tủ đông. Để thực phẩm có chất lượng tốt nhất thì nên áp dụng thời gian như sau:

  • Các loại thịt đỏ nguyên miếng như thịt heo, thịt bò,…và các loại thịt gia cầm: nên rửa sạch trước và bảo quản bằng cách đông lạnh trong 2 tháng.
  • Thịt xay (bao gồm cả bò, heo và gia cầm): có thể giữ được trong khoảng 3 tháng.
  • Xúc xích: được bảo quản bằng cách đông lạnh trong 1 tháng.

Hải sản

Hải sản (như cá, mực, bạch tuộc,…): có thể đông lạnh và dùng trong khoảng 2 tháng. Ngoài ra, áp dụng thời gian 1 tháng cho một số loại cá có chứa nhiều omega 3 (như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi…)

Các loại động vật có vỏ (như tôm, nghêu, sò,…)

  • Đối với tôm: nếu còn tươi khi có thể giữ trong tủ đông từ 3 – 4 tháng hoặc nếu đã được nấu chín, thì chỉ nên sử dụng từ 1- 2 tháng sau khi đông lạnh.
  • Nghêu, sò: bảo quản trong thời gian từ 2 – 3 tháng
  • Hàu: đông lạnh và sử dụng trong 1 tháng là tốt nhất.

Kem

Kem que hay tất cả các loại kem giải khát khác, thường sẽ có thời hạn sử dụng trên các nhãn vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, để có chất lượng và mùi vị tốt bạn nên sử dụng chúng trong vòng 6 tháng.

Cheese

Đông lạnh Cheese (Phomai) cũng là một cách tuyệt vời để bảo quản chúng. Các loại phomai tươi mềm có thể giữ đông trong 3 tháng, phomai cứng thì nên sử dụng sau khi đông lạnh không quá 2 tháng.

 

CÁC TIN KHÁC
error: