Ngày cập nhật 02/08/2015 | Lượt xem : 3040
facebook google plus

Phong phú thực đơn món gà cho bữa cơm gia đình

Thịt gà là loại thịt có ít mỡ nhưng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt, có tác dụng hiệu quả đối với các chứng bệnh như mệt mỏi, thiếu máu, trầm cảm, hỗ trợ răng và xương, …Chương trình Món Ngon Mỗi Ngày đã hướng dẫn nhiều món gà ngon như gà rô ti, gà om bia, gà nấu đông, gà chiên sa tế xốt mayonnaise,.. . Dịp này chương trình tiếp tục giới thiệu thêm món Cánh gà xốt nước tương. Những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, cắn vào một miếng sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt thì sánh sệt vừa phải, thơm mùi đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng. Thật hấp dẫn!

66

Giúp xương chắc khỏe với món gà

Nguyên liệu
–    Cánh gà: 500g
–    Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
–    Gừng băm: 1 củ
–    Tiêu, đường, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm
–    Giấm gạo lên men, nước tương, rượu trắng, tương ớt.


Sơ chế

–    Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®,1/3m  tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1m tỏi băm, 1m rượu trắng, trộn đều.
–    Pha xốt nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.
–    Pha nước trộn dưa giá: 2M giấm gạo lên men LISA, 1,5M  đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo.
Thực hiện
Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
Cách dùng
Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

 

Mách nhỏ
Để làm 1 món gà ngon và hấp dẫn không quá khó, bạn chỉ cần:
–    Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.
–    Rim gà với nước tương giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.

CÁC TIN KHÁC
error: