Nước gạo rang, thức uống nhiều dinh dưỡng lại dễ làm

Ngày: 31/05/2018 | Lượt xem: 22327

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Trong những ngày hè nắng nóng oi bức thế này, một ly nước gạo rang ướp lạnh sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để cả nhà thanh mát cơ thể và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng.

Cách làm rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 15gr gạo tẻ, 15gr gạo lức (có thể thay thế bằng gạo nếp); 450 ml sữa tươi không đường; 450 ml nước nóng; 1 muỗng cơm sữa đặc; đường; 2 ống vani.

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Vo sơ 2 loại gạo qua nước cho sạch cấn bụi rồi để ráo nước.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp và cho cả 2 loại gạo vào chảo đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi 2 loại gạo hơi nở và màu của gạo tẻ ngả vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Cho gạo vừa rang vào hỗn hợp gồm 450 ml sữa tươi không đường, 450 ml nước nóng ngâm trong 15 phút. Sau đó đặt lên bếp và đun thêm khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

Bước 4: Tắt bếp và cho thêm 1 muỗng sữa đặc, 2 ống vani và đường (thêm nhiều hay ít có thể tùy vào độ uống ngọt của cả nhà).

Bước 5: Lọc riêng phần nước và bỏ phần gạo rang đi. Nước gạo nguội thì cho vào tủ lạnh và dùng dần ( Nước gạo có thể giữ trong tủ được 2-3 ngày).

Mách nhỏ:

– Dùng gạo lức để thêm thành phần dinh dưỡng, tuy nhiên nếu không có gạo lức bạn có thể thay thế bằng gạo nếp hoặc chỉ dùng gạo tẻ nước gạo vẫn thơm ngon.

– Rang gạo đều tay cho vàng đều, nếu gạo bị cháy sẽ làm nước gạo có vị khét và xỉn màu.

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!