Những loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn

Ngày: 15/02/2018 | Lượt xem: 1912

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Rau trong món ăn cũng là một loại thuốc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt. Sau đây là một số loại rau cung cấp chất dinh dưỡng như chất sắt, chất khoáng, chống ô xy hóa giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn.

1. Xạ hương

Chỉ cần hai thìa cà phê bột xạ hương sẽ cung cấp 20% chất sắt cho cơ thể, ngoài ra húng còn giàu magie, giúp cải thiện não bộ, chắc xương, làm đẹp da và tái tạo sụn. Vì thế đay là loại rau được các đầu bếp sử dụng khá nhiều.

2. Rau mùi

8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn

Rau mùi có khả năng cung cấp 150% vitamin K hàng ngày. Rau mùi có vai trò trong quá trình đông máu, hình thành xương và chức năng gan. Ngoài ra, chất chống mùi chlorophyll còn giúp hơi thở bạn thơm hơn.

3. Cỏ chanh

Đây là loại rau được dùng rất nhiều trong các món ăn ở Đông Nam Á. Cỏ chanh có mùi vị rất giống chanh và còn được y học sử dụng làm chất để hạ sốt, giảm đau cơ, dạ dày và đau đầu. . Cỏ chanh rất giàu chất chống ôxy hóa, giúp phòng chống căng thẳng gây ra bệnh tim và ung thư. Các nghiên cứu còn cho thấy cỏ chanh chứa chất kháng khuẩn có thể chống E.coli.

4. Hương thảo

8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn

Hương thảo được sử dụng trong các món thịt nước để ngăn quá trình hình thành chất heterocyclic amines (HCAs) gây ung thư. Hương thảo sẽ làm giảm lượng HCA sinh ra tới 60%-80%.

5. Ngò

Trong rau ngò có chất dodecenal có tác dụng diệt vi khuẩn salmonella và thường có trong thịt sống gấp đôi thuộc kháng khuẩn công nghiệp. 

6. Xô thơm

8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn

Cây thảo mộc này có lượng chất chống ôxy hóa mạnh mẽ và thường được dùng trong các bài thuốc cổ truyền, có khả năng cải thiện sức khỏe của não. Trong một nghiên cứu, người dùng dầu chiết xuất từ xô thơm có trí nhớ tốt hơn trong các bài thử nghiệm khả năng nhận biết so với người dùng giả dược.

7. Oải hương

Hầu hết mọi người quen dùng oải hương để thêm mùi cho phòng ở, giúp giảm căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái hơn. Nhưng oải hương còn chứa nhiều canxi và vitamin A, chất sắt và vitamin C, có khả năng phòng chống dị ứng khi chuyển mùa.

8. Bạc hà

8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn

Bạc hà chứa nhiều chất chống ôxy hóa và còn có thể giúp giảm cân. Ngửi mùi bạc hà làm giảm cảm giác đói, người ngửi mùi bạc hà mỗi hai giờ giảm tiêu thụ khoảng 2.800 calo so với bình thường.

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!