Những cách bóc tỏi cực nhanh không gây ám mùi

Ngày: 14/05/2018 | Lượt xem: 2085

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như nước chấm, ướp, chiên, xào,…khi chế biến tỏi cùng những thực phẩm khác sẽ càng làm cho món ăn dậy mùi. Tuy nhiên sau mỗi lần bóc tỏi, mùi tỏi cũng chính là nỗi ám ảnh khi nó vẫn cứ phảng phất trên tay của nhiều bà nội trợ. Hãy cùng Món ngon mỗi ngày tham khảo 5 cách bóc tỏi cực nhanh lại  không ám mùi trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Đập dập tỏi trước khi bóc vỏ 

Cách bóc vỏ tỏi truyền thống mọi người vẫn áp dụng chính là bóc hết vỏ trước rồi sau đó mới đập dập tỏi. Tuy nhiên bạn có biết, nếu bạn làm theo cách ngược lại, thì công việc bóc tỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều không? Khi dùng dao hoặc chầy đập dập trước, lớp vỏ tỏi bên ngoài sẽ tự động bong tróc ra khỏi các nhánh tỏi, lúc này bạn chỉ cần dùng tay, nhặt những mảnh vỏ bong tróc này ra là có thể băm nhuyễn và chế biến ngay rồi.

 

Cách 2: Dùng hũ kín, bát hoặc tô lắc mạnh tỏi trước khi bóc

Đây là các bóc tỏi cực nhanh và tiện lợi cho những bữa ăn lớn cần phải dùng nhiều tỏi. Bạn chỉ cần tách các nhánh tỏi ra và cho đồng loạt vào một hũ nhỏ đậy nắp kín, hoặc để vào trong bát, tô và lấy thêm một cái bát, tô khác úp lên trên, sau đó giữ thật chặt cho kín và lắc mạnh. Tỏi sẽ va vào nhau và tự động bong lớp vỏ bên ngoài ra mà không cần phải bóc từng nhánh từng nhánh một. Lắc đến khi nghe thấy tiếng lạo xạo là được bạn nhé!

 

Cách 3: Ngâm tỏi vào nước ấm nóng trước khi bóc

Cách số 3 mà Món ngon mỗi ngày muốn mách bạn tại đây chính là ngâm tỏi vào nước ấm nóng. Đây cũng là cách thích hợp cho bữa ăn cần phải dùng nhiều tỏi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tách rời các tép tỏi ra rồi đem ngâm chúng vào nước ấm khoảng 2 phút, sau đó lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm và bong ra ngay, vừa nhanh lại còn vừa sạch. Tuy nhiên, chú ý nước đừng quá nóng, sẽ làm chín tỏi luôn đấy.

 

Cách 4: Đảo tỏi trong chảo nóng trước khi bóc

Thêm một cách hữu hiệu nữa dành cho bạn đây! Cách này cũng tương đối khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tách rời từng nhánh tỏi ra và cho vào một chiếc chảo nóng đang đặt trên bếp, sau đó đảo qua đảo lại và chà xát các củ tỏi với nhau, lớp vỏ bên ngoài tỏi sẽ dễ dàng bong ra mà không phải mất quá nhiều thời gian để bóc từng nhánh nữa đâu.

 

Cách 5: Cho tỏi vào lò vi sóng trước khi bóc

Cách cuối cùng trong bài viết này chính là bỏ tỏi vào lò vi sóng, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi sẽ khiến cho lớp vỏ tự bong ra, bạn chỉ cần dùng tay nhặt vỏ tỏi ra một cách rất dễ dàng. Lưu ý, đặt lò quay khoảng 10s thôi là được rồi bạn nha.

 

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!