Ngày cập nhật 22/10/2018 | Lượt xem : 1205
facebook google plus

Muốn rau quả tươi lâu hơn không ngờ lại đơn giản như vậy

Cuộc sống hiện đại khiến các Mẹ càng trở nên bận rộn hơn rất nhiều. Vì vậy, không ít chị em đã chọn cách mua thật nhiều rau quả trong một lần rồi dự trữ trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, không phải loại rau củ quả nào cũng có thể áp dụng cách này đâu nhé!

Mẹ nào còn đang loay hoay không biết làm sao cho rau quả tươi lâu thì bỏ túi ngay 5 mẹo đơn giản sau:

1. Đặt khăn giấy bên trong túi đựng rau

meo giu rau qua tuoi lau

Ảnh (dienmayxanh & thegioidienmayonline)

Đối với các loại rau cải, xà lách,… sau khi mua về bạn nên nhặt hết những lá sâu hoặc úa để tránh chúng ảnh hưởng sang các phần khác. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc túi nilong thật sạch, đặt bên trong vài tờ khăn giấy rồi cho rau vào giữa. Nếu bạn làm theo cách này rau sẽ tươi lâu hơn trong tủ lạnh đấy.

  • Lưu ý: Rau không cần rửa trước khi bảo quản. Hoặc nếu muốn thì bạn chỉ nên rửa qua nước nhẹ nhàng (tránh cho rau bị dập) rồi phải để thật ráo nước mới cho vào túi có khăn giấy.

 

2. Bảo quản bơ

meo giu rau qua tuoi lau

Ảnh ( 5-Minute Crafts –YT clip)

Đối với quả bơ chưa chín thì không nên bỏ tủ lạnh ngay, mà bạn hãy đặt chúng bên trong một túi giấy dày hoặc bọc bằng giấy báo và để ở nhiệt độ phòng cho tới khi chín. Bơ chín thì bạn có thể đặt trong túi bọc sạch rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Đối với bơ bạn đã cắt ra nhưng dùng chưa hết, bạn có thể chà một chút chanh nên mặt bơ hoặc dùng màng bọc thực phẩm buộc kín để ngăn không cho phần thịt quả tiếp xúc với không khí rồi bảo quản trong tủ lạnh.

 3. Rau thơm, bông cải xanh, măng tây hợp với nước

meo giu rau qua tuoi lau

Ảnh (zone8 quantrimang)

Cách bảo quản tốt nhất đối với rau thơm, bông cải xanh, măng tây,… chính là đặt thân của chúng trong nước lạnh và dùng túi bọc nilong đục một vài lỗ để đậy lên trên.

  • Lưu ý: Bạn cần phải thay nước thường xuyên cho rau.

4. Ngâm dâu tây với một chút dấm

meo giu rau qua tuoi lau

Ảnh (5-Minute Crafts –YT clip & Pinterest)

Dâu mua về chỉ được vài ngày là lên mốc trắng, vì vậy bảo quản dâu tươi luôn là nỗi lo của các Mẹ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ngâm dâu với nước lạnh và một chút dấm, sau đó để dâu thật ráo nước. Tiếp theo là đặt một vài tờ khăn giấy bên trong một chiếc hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh là được.

5. Bảo quản nấm trong túi giấy

meo giu rau qua tuoi lau

Ảnh (calofood & fabiosa.ru)

Để bảo quản nấm được tươi lâu, khi mua về bạn không nên đặt chúng trong túi bọc nilong, thay vào đó bạn hãy để chúng trong túi giấy rồi mới tiếp tục đặt vào tủ lạnh.

Nguồn: Dựa theo YT clip:

 

CÁC TIN KHÁC
error: