Một số mẹo nấu ăn ngon, hiệu quả

Ngày: 08/07/2017 | Lượt xem: 4249

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Trong công việc nội trợ, ngoài yếu tố thực phẩm tươi sống thì còn cần phải biết một số mẹo nấu ăn ngon, giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số cách hiệu quả giúp món ăn được ngon, hấp dẫn mà vẫn giữ được dinh dưỡng trên từng loại thực phẩm cụ thể

1. Trứng

Chỉ nên để trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn dẻo, không nên để chín quá vì sẽ khiến trong trứng hình thành một loại chất khó hấp thu làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có.

38

Một trong những mẹo nấu ăn ngon được áp dụng cho các món trứng là không nẫu trứng quá lâu, không để vỏ chuyển sang màu lạ  vì dễ bị mất chất dinh dưỡng và khó tiêu

2.

Một trong những mẹo nấu ăn ngon, hiệu quả đối với loại thực phẩm là cá: thời gian nấu đối với cá còn nguyên con: không ít hơn 30 phút; đối với cá đã cắt thành lát: không dưới 8 phút. Khi cho cá vào nước sôi thì hạ lửa xuống ngay. Đối với cá rán, nên tẩm bột để cá không mất nước và không rán quá lâu vì dễ làm mất giá trị dinh dưỡng.

 

3. Rau, quả

Nếu củ, quả đã gọt vỏ thì cần được chế biến ngay, không nên để lâu ngoài không khí. Các món rau trộn, salad không nên làm trước mà chỉ nên chế biến ngay trước khi ăn.

 

4. Thịt

Nếu dùng thịt đã giữ đông thì trước khi chế biến cần để thịt tan ở nhiệt độ phòng, lưu ý không cho thịt vào nước.

Thịt nên rửa nhanh dưới vòi nước, không ngâm trong chậu và chế biến ngay. Khi dùng dầu mỡ thì cần phải đảm bảo dầu đã đật được độ nóng thích hợp, chưa sôi để thịt có thời gian hình thành lớp bảo vệ bên ngoài, tránh bị cháy và bị phân hủy chất dinh dưỡng.

Trên đây là những mẹo nấu ăn ngon, giúp giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm một cách tốt nhất. Chỉ là những thao tác và lưu ý nhỏ nhưng nếu ứng dụng hợp lý sẽ giúp món ăn gia đình được hấp dẫn, ngon miệng mà lại tiết kiệm được thời gian cũng như đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

KHUYẾN MÃI

CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!