Mẹo vặt chữa mặn không cần đến bột ngọt

Ngày: 02/07/2018 | Lượt xem: 2289

Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình là một việc không hề dễ dàng, các chị em nội trợ dù có nấu ăn giỏi đến cỡ nào đi nữa thì chắc hẳn không ít lần đã từng nêm quá tay khiến món ăn trở nên quá mặn. Và nêm thêm bột ngọt hầu hết là cách giải quyết của chị em trong những trường hợp này.

Vậy còn có cách chữa mặn nào khác ngoài việc nêm bột ngọt không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Thêm nước

Đối với những món canh hoặc súp bị mặn, bạn nên cứu chữa bằng cách cho thêm một chút nước để vị mặn trung hòa và nêm thêm gia vị khác như đường, bột nêm nếu thấy cần thiết.

Cách 2: Chanh hoặc những thành phần có tính acid khác

Đối với các món gỏi, xào, kho hoặc nước hầm, bạn có thể dùng một chút nước cốt chanh, giấm táo để cứu nguy khi món ăn trở nên quá mặn mà lại không ảnh hưởng đến mùi vị của các thành phần chính trong món ăn.

Cách 3: Đường, mật ong hoặc sữa đặc

Với các món ăn có thành phần là sữa thì tuyệt nhiên không dùng chanh để chữa, vì chanh gặp axit sẽ tạo kết tủa.  Thay vào đó bạn có thể dùng đường, mật ong hoặc sữa đặc.

Bạn cũng có thể dùng đường và mật ong cho các món kho nếu bị mặn. Tuy nhiên,  cách này không thể chữa cho những món đã bị mặn chát.

Cách 4: Thêm thành phần

Nếu còn nguyên liệu thừa, bạn có thể dùng chúng để chữa vị mặn bằng cách cho thêm thành phần vào món ăn, đây là cách rất đơn giản nhưng nguyên liệu không phải lúc nào cũng có sẵn.

Cách 5: Dùng tinh bột

Nếu món canh của bạn quá mặn, bạn cũng có thể dùng tinh bột để chữa bằng cách: dùng một miếng vải nhỏ bọc một ít cơm hoặc mì ống rồi thả vào nồi canh. Những thành phần sẽ hút các phần tử muối trong canh.

Cách 6: Dùng củ cải trắng, cà rốt hoặc khoai tây

Khi hầm nước xương, cách chữa mặn hiệu quả nhất chính là dùng củ cải trắng, cà rốt hoặc khoai tây. Các loại củ sẽ hấp thụ thành phần muối trong nước hầm, không những thế còn khiến nước hầm trở nên ngọt hơn.

CÁC TIN KHÁC