Mẹo rã đông nhanh thức ăn trong ngày lạnh

Ngày: 19/12/2017 | Lượt xem: 2320

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Để tiết kiệm thời gian, các bà nội trợ thường mua nhiều thực phẩm và trữ đông trong ngăn lạnh. Và khi sử dụng, bạn phải rã đông mới có thể nấu nướng được. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, các chị em có thể tham khảo những mẹo rã đông nhanh thức ăn trong ngày lạnh sau đây.

1. Ngâm nước lạnh

Ngâm nước lạnh

Đây là cách rã đông nhanh thức ăn được mọi người thường sử dụng nhất. Bạn có thể bỏ cả gói thức ăn vào nước lạnh để chúng rã đông từ từ. Một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nước một ít muối sẽ vừa giúp rã đông thực phẩm nhanh hơn vừa giúp giữ lại được các chất dinh dưỡng.

2. Sử dụng gừng

Sử dụng gừng

Sử dụng gừng để rã đông thức ăn là phương pháp lạ mà ít người biết đến. Hãy đập dập một ít gừng và cho vào nước rã đông thức ăn. Nước ngâm gừng sẽ rã đông thực phẩm nhanh hơn thông thường và cũng có thể giúp thịt trông tươi ngon hơn.

3. Cho vào ngăn mát tủ lạnh

Cho vào ngăn mát tủ lạnh

Cho vào ngăn mát tủ lạnh là phương pháp rất an toàn vì giúp tránh được vệc nhiệt độ giảm xuống đột ngột khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thực phẩm. Nếu bạn không gấp gáp thì có thể thực hiện cách này.

4. Dùng lò vi sóng

Dùng lò vi sóng

Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm là cách làm nhanh chóng nhất. Chỉ mất một vài phút là thực phẩm có thể được ra đông và chế biến ngay. Tuy nhiên, nếu rã đông thức ăn bằng lò vi sóng, bạn phải chế biến ngay bởi để lâu có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn.

Khi bảo quản thực phẩm,  các chị em nên chia thức ăn thành những phần vừa phải vừa đủ cho nhu cầu bữa ăn của gia đình mình. Bạn có thể để thức ăn trong hộp đựng thực phẩm vuông vức để việc rã đông nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và giữ được những chất dinh dưỡng vốn có trong chúng.

Hi vọng với những mẹo rã đông nhanh thức ăn trong ngày lạnh trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ có thể xoay xở nhanh trong các tình huống để có thể nhanh chóng chế biến thành những món ăn ngon chiêu đãi những người thân yêu.

 

KHUYẾN MÃI

Nhanh tay săn sale mùa Tết
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sử dụng website!