Mẹo khử vị đắng của mật cá

Ngày: 22/08/2018 | Lượt xem: 15708

Các chị em nội trợ sẽ không ít lần gặp phải trường hợp làm vỡ mật cá. Mật cá khi bị vỡ ra sẽ gây đắng cho phần thịt. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý thì bạn sẽ loại bỏ  được vị đắng ngay thôi.

Bước đầu tiên để xử lý mật cá không bị ngấm vào thịt là rửa ngay dưới vòi nước sạch.

Sau đó bạn tiếp tục áp dụng các cách sau:

Dùng chanh

Cắt ngay một nửa quả chanh và vắt nước cốt vào phần bụng cá hoặc phần thịt dính mật, giữ nguyên trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn hãy rửa lại cá bằng nước sạch.

Cách này không chỉ khử được vị đắng mà còn giúp làm sạch ruột cá hơn.

Lưu ý: Áp dụng cách này khi mật cá vừa vỡ, nếu để ngấm quá lâu thì cách này không loại bỏ hết hoàn toàn được vị đắng.

Rượu trắng

Sau khi rửa sạch, bạn đặt cá vào tô hoặc thố, cho tiếp hai muỗng cà phê rượu trắng vào vùng bụng nơi bị dính mật. Dùng tay xoa đều rượu vào những nơi dính mật và phần bụng cá rồi giữ nguyên trong vòng 3 phút và đem rửa lại bằng nước sạch.

Giấm

Dùng giấm cũng là một trong những cách an toàn để loại bỏ vị đắng của mật cá.

Sau khi cá được rửa sạch bằng nước, bạn tiếp tục rửa lại bằng giấm táo, đổ giấm lên phần dính mật nhiều nhất, chà xát nhẹ nhàng. Để khoảng 2-3 phút rồi vớt cá ra, rửa sạch lại bằng nước.

Giấm táo không những loại bỏ được vị đắng của mật mà còn lưu lại được hương vị tinh tế của thịt cá.

Cần tây hoặc rau mùi tây

Cách này được sử dụng khi bạn đã nấu chín cá nhưng vẫn còn vị đắng thì hãy cho thêm vào món ăn của bạn một chút cần tây hoặc mùi tây. Vị thơm của loại thảo mộc này sẽ khiến nồi cá ngon hơn và cũng át đi mùi mật cá hoặc vị đắng của chúng.

 

CÁC TIN KHÁC