Ngày cập nhật 08/03/2020 | Lượt xem : 1261
facebook google plus

Mẹ đã biết cách dùng nồi chiên không dầu chưa?

Để giảm lượng dầu mỡ trong thức ăn chiên xào, các chị em nội trợ hiện nay thường tin chọn nồi chiên không dầu để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà! Thế nhưng, Mẹ đã thực sự biết cách sử dụng nồi chiên không dầu sao cho đúng chưa?

Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay và luôn Mẹ nhé!

Tip 1: Luôn làm nóng nồi trước khi dùng

Làm nóng nồi để thức ăn của Mẹ được chín đều và ngon – Ảnh: vn-test-11.slatic

Cũng giống như sử dụng lò nướng, cách làm nóng nồi trước khi dùng là mẹo cơ bản nhất để thức ăn của Mẹ được chín đều và ngon. Điều này thường được đề cập sẵn trong phần hướng dẫn sử dụng ở một loại nồi. Tuy nhiên, có thể nhiều Mẹ không để ý hoặc sản phẩm Mẹ đang dùng không chú thích rõ, thế nên Mẹ cứ lưu ý làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi cho đồ ăn vào Mẹ nha!

Tip 2: Phết hoặc xịt một ít dầu ăn lên bề mặt đồ ăn

Phết hoặc xịt một ít dầu ăn lên bề mặt để thức ăn không bị khô – Ảnh: dienmaycholon

Để thức ăn không bị khô và có lớp vỏ ngoài siêu vàng giòn siêu hấp dẫn, nhất là đối với các món hải sản, cá, sườn, đậu hũ, rau củ quả hay nem – chả giò. Mẹ đừng quên phết hoặc xịt một ít dầu lên bề mặt trước khi cho vào chế biến nè!

Mẹ lưu ý: Với những loại đồ ăn có phần da dày như đùi gà hoặc cá hồi thì không nhất thiết phải áp dụng mẹo này nha!

Tip 3: Quét một lớp chống dính cho nồi trước khi sử dụng

Giống như nồi cơm điện, hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều được phủ sẵn một lớp chống dính trong lòng nồi, thế nhưng để giữ cho lớp chống dính này được bền và đảm bảo chắc chắn rằng đồ ăn sẽ không bị dính ở đáy nồi thì Mẹ nên chống dính cho lòng nồi trước khi dùng bằng cách xịt/quét một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ xung quanh lòng nồi. Nhớ là một lớp mỏng thôi Mẹ nhé!

Ngoài ra, không dùng dụng cụ kim loại để lấy thức ăn ra khỏi nồi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nồi, thay vào đó, Mẹ dùng dụng cụ bằng gỗ để thay thế nha!

Không cho quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên không dầu

Không cho quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên không dầu – Ảnh: tinhte

Cho quá nhiều nguyên liệu vào khi chế biến chưa bao giờ là một cách hay trong việc tạo nên một món ăn ngon. Vì thế, việc cho quá nhiều đồ ăn vào nồi trong 1 lần sử dụng khiến đồ ăn khó có thể chín vàng đều, giòn và ngon được do không khí không được lưu thông tốt trong nồi. Nếu muốn nhanh hơn Mẹ nên đầu tư vào một chiếc nồi to hoặc cần phải chia nhỏ lượng thức ăn nếu là nồi nhỏ mỗi lần sử dụng nha Mẹ! 

Thêm nước để không có khói bốc ra trong quá trình sử dụng nồi

Đôi lúc dùng nồi chiên không dầu Mẹ sẽ thấy có khói trắng bốc ra khỏi nồi trong quá trình sử dụng, nhất là khi chế biến các món ăn có nhiều sốt đặc, dính. Mẹo nhỏ cho Mẹ là hãy cho khoảng 30ml nước lọc vào phần đáy phía dưới nồi, lập tức phần khói trắng sẽ không bốc ra nữa đâu.

Toàn những mẹo rất đơn giản phải không Mẹ? Món Ngon Mỗi Ngày chúc Mẹ luôn có những món ăn thơm ngon đúng vị với nồi chiên không dầu Mẹ nhé!

Nguồn: Tổng hợp

CÁC TIN KHÁC
error: