Luộc rau thế nào để giữ nguyên 100% dinh dưỡng

Ngày: 05/09/2018 | Lượt xem: 2677

Luộc rau có vẻ là món đơn giản đối với các chị em nội trợ. Tuy nhiên, làm theo cách thông thường sẽ dễ làm mất chất của rau củ.

Để giữ nguyên 100% chất dinh dưỡng khi ăn đồ luộc bạn hãy thử làm theo những cách sau đây nhé!

Cách 1: Hấp rau củ bằng nồi cách thủy

Hấp rau bằng nồi cách thủy chính là cách thông dụng nhưng khá hữu ích, nhất là dành cho các loại củ.

Việc bạn cần làm chỉ là cho một chút nước vào nồi cách thủy, rau củ rửa thật sạch đặt lên phần lưới phía trên. Rau, củ lúc này sẽ được hấp chín bằng hơi nước, các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại hoàn toàn, không thể tiết ra hòa với phần nước nhưng luộc theo cách truyền thống.

Cách 2: Luộc rau bằng nồi không cần nước

Làm cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhặt và rửa sạch rau và giữa nguyên trong chậu nước, sau đó bạn vớt rau ra và cho ngay vào nồi đậy nắp lại rồi bắc lên bếp. Để lửa vừa cho đến khi thấy nước sôi thì mở vung ra và đảo đều rau từ trên xuống dưới, đậy nắp lại để thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Với cách luộc này, sau khi vớt rau ra dĩa, để rất lâu nhưng rau vẫn xanh ngon.

Nhược điểm: Cách này chỉ dùng được với nhưng loại rau dễ chín, không thể dùng cho các loại củ hay các loại rau cần phải được nấu chín kỹ. Và cũng không luộc được nhiều rau trong một lần nên không thích hợp với gia đình đông người.

Cách 3: Luộc rau bằng lò vi sóng

Cách này có vẻ lạ nhưng khá hữu hiệu. Đầu tiên, bạn nhặt và rửa sạch rau với nước. Tiếp đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cả 2 đầu rau khoảng vài lớp để không khí không lọt được vào rau, đồng thời giúp các dưỡng chất trong rau không bị bay hơi trong quá trình chế biến rau.

Bỏ cuộn rau vừa bọc lên một chiếc đĩa và cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 2 phút. Tháo lớp bọc ra là bạn đã có ngay món rau luộc chín tới và xanh mướt.

Với cách luộc rau này bạn sẽ giữ lại được nhiều nhất các dưỡng chất có trong rau, lại tiết kiệm thời gian.

 

KHUYẾN MÃI

Đừng bỏ lỡ những voucher hấp dẫn tại các official store của Ajinomoto Việt Nam:
🎁 Mua Combo 2 gói Panacke giảm ngay 10k cho các sản phẩm Aji-Quick, Aji-Mayo mua kèm. Mua ngay!
🎁 Tặng voucher 15k cho đơn hàng từ 189k mua tại Official store của Ajinomoto Vietnam

CÁC TIN KHÁC