Làm sữa bắp thơm thơm béo béo tại nhà

Ngày: 26/07/2018 | Lượt xem: 1852

Sữa bắp (sữa ngô) là một trong những loại thức uống được nhiều người ưa chuộng hiện nay và đang được bày bán khắp mọi nơi. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà chúng không hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh cho bạn.

Vậy tại sao mọi người không thử trổ tài tự làm 1 ly sữa bắp vừa sạch vừa an toàn lại béo ngậy cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Ngô ngọt: 3 bắp (lớn) hoặc 4 bắp (nhỏ)

– Nước: 500 ml

– Sữa tươi không đường: 500ml

– Sữa đặc: 5 – 7 muỗng cơm

– Đường: tùy ý

– Lá nếp: khoảng 5 lá

Bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Bước 1: Ngô ngọt lột bỏ vỏ, rửa sơ qua nước để ráo rồi dùng dao tách riêng phần hạt. Lưu ý: râu ngô, cùi ngô giữ lại, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Thả cùi ngô vào nồi chứa 500ml nước, đun sôi khoảng 5 phút cho ra hết chất ngọt thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho hạt ngô và nước cùi ngô vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc bỏ bã để lấy nước cốt.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp gồm nướt cốt ngô vừa lọc ở bước 2 cùng 700 ml sữa tươi. Để sữa dậy mùi và tạo thêm vị thơm bạn dùng lá nếp bó phần râu ngô đã rửa sạch lại cho gọn rồi thả vào nồi nước cốt. Trong thời gian nấu phải canh liên tục, khuấy đều tay để không bị khét, khi sữa gần sôi thì cho thêm sữa đặc và đường tùy theo khẩu vị ngọt của cả nhà.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bếp, để nguội bớt rồi rót sữa vào chai và bảo quản trong tủ lạnh uống dần (Do tự nấu không chất bảo quản, bạn nên dùng hết trong 2 ngày, không nên để lâu hơn nhé!

Chúc bạn thành công!

CÁC TIN KHÁC