Không ngờ bảo quản rau củ tươi lâu hơn lại dễ thế này

Ngày: 12/11/2018 | Lượt xem: 2849

Ngay sau khi xem các bí quyết này, biết bao nhiêu chị em nội trợ đã phải giật mình bất ngờ vì việc bảo quản thực phẩm tại sao lại trở nên đơn giản thế này. Bí quyết là gì thì để Món Ngon Mỗi Ngày bật mí ngay cho mọi người nhé!

1. Bảo quản rau củ quả bằng tủ lạnh

  • Rau củ quả sau khi mua về, muốn bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh thì tốt nhất không nên rửa chúng. Vì củ quả sau khi rửa sẽ bị mất đi lớp vỏ bảo vệ tự nhiên bên ngoài, dễ hư và dễ bị thối rữa, đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập hơn. Đối với các loại rau, bạn chỉ nên nhặt phần lá dập, sâu để tránh lây lan qua các lá khác, củ quả thì giữ nguyên hiện trạng nhé!

bảo quản rau củ tươi lâu hơn

  • Luôn giữ rau củ khô ráo: Nếu bạn muốn rửa sạch rau để tiện cho lần dùng tiếp theo thì nhớ phải để thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh. Đối với rau, bạn có thể đặt vào trong túi nilong có zipper một tờ khăn giấy, khăn giấy sẽ hút hết hơi nước khiến rau không bị ung rữa khi bỏ vào tủ lạnh. Tương tự, củ quả cũng phải để thật ráo nước và bạn đặt hết chúng vào những túi lưới.

 bảo quản rau củ tươi lâu hơn

  • Sắp xếp và đặt riêng từng loại rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh. Đặc biệt là một số loại như táo, dưa hấu, bí đỏ, cà rốt, cải xanh… khi đặt cạnh nhau sẽ sinh ra phản ứng với chất Ethylenen khiến chúng nhanh hỏng hơn.
  • Nhiệt độ phù hợp:. Mức nhiệt độ ở ngăn mát để bảo quản rau củ tốt nhất thường là từ 2-5 độ C. Nhiệt độ càng thấp, tỷ lệ đông lạnh của thực phẩm càng cao.

2. Một số củ quả nên bảo quản bên ngoài

Đừng lầm tưởng rằng cứ tống hết thực phẩm vào tủ lạnh là bảo quản được lâu hơn các Mẹ nhé! cà chua, dưa leo khi để lạnh sẽ tăng độ nhớt, còn ớt chuông sẽ mất đi độ giòn vốn có của nó,… Ngoài ra còn dẫn đến tình trạng mất nước nhanh nữa. Đối với một số củ quả như: cà chua, khoai tây, hành tây, dưa leo, ớt chuông… tất nhiên vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng tốt hơn hết là bạn nên đặt riêng chúng vào từng rổ ở những nơi khô ráo bên ngoài nha.

bảo quản rau củ tươi lâu hơn

3. Bảo quản thức ăn thừa và rau củ quả đã thái nhỏ hay lột vỏ

Một số rau củ bạn đã lỡ lột vỏ, cắt nhỏ hoặc thức ăn còn thừa thì nên được bảo quản trong một hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, vì đã lột vỏ nên sẽ chỉ có thể giữ tươi tối đa 1 – 2 ngày thôi nhé!

 bảo quản rau củ tươi lâu hơn

4. Một số lưu ý khác

– Hành và khoai tây đặt cạnh nhau sẽ rất dễ khiến hành nhanh đâm chồi. Ăn khoai tây hoặc hành đã bị đâm chồi khá độc nên cần tách riêng hai loại này ra nhé!

– Khoai tây sẽ nhanh hư nếu để ở nơi có quá nhiều ánh sáng, tốt hơn hết là nên đặt khoai tây vào một cái rổ và bảo quản ở nơi khô ráo, ít ánh sáng. Ngoài ra, khoai tây sẽ còn tươi lâu hơn nữa nếu đặt chung chúng với một trái táo.

– Chuối sẽ bị thâm vỏ, giảm chất và mùi vị nếu đặt trong tủ lạnh, chỉ nên đặt ở nhiệt độ phòng và dùng màng bọc thực phẩm bọc ở phần cuống của quả chuối để giữ chuối được tươi lâu hơn.

– Tương tự như khoai tây, nên bảo quản hành tím và tỏi trong điều kiện thiếu sáng, khô ráo để hạn chế tỏi bị dập, thối, úng.

Nguồn:  dinhduong.online – Ảnh tổng hợp

KHUYẾN MÃI

Đừng bỏ lỡ những voucher hấp dẫn tại các official store của Ajinomoto Việt Nam:
🎁 Mua Combo 2 gói Panacke giảm ngay 10k cho các sản phẩm Aji-Quick, Aji-Mayo mua kèm. Mua ngay!
🎁 Tặng voucher 15k cho đơn hàng từ 189k mua tại Official store của Ajinomoto Vietnam

CÁC TIN KHÁC