Không nên sử dụng 5 loại thực phẩm này sau khi hâm lại

Ngày: 25/07/2018 | Lượt xem: 1342

Hâm thức ăn thừa và dùng lại là cách mà mọi người thường làm để tiết kiệm đồ ăn. Tuy nhiên, có một số thực phẩm sau khi hâm lại sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Trứng

Boiled eggs in a bowl on a wooden table

Đứng đầu trong danh sách này chính là trứng, trứng được xem là thực phẩm chứa rất nhiều protein và cần được ăn ngay sau khi đã chế biến. Việc bảo quản và hâm lại sẽ phát sinh một số chất độc hại không tốt cho đường tiêu hóa.

Khoai tây

Khoai tây cũng là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách nên được ăn ngay sau khi chế biến. Để ở nhiệt độ phòng, khoai tây sẽ làm tăng trưởng của các vi sinh vật không tốt, vì vậy việc nấu nóng hay hâm nhanh trong lò vi sóng không thể giúp khắc phục vi khuẩn sản sinh.

Nấm

Protein chứa trong nấm có thể sản sinh thành những vi sinh vật gây hại cho tiêu hóa nếu hâm lại sau khi chế biến.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều chất sắt, nitrate và những chất dinh dưỡng khác, việc hâm lại có thể biến các nitrate thành nitrite. Nitrite có thể kết hợp với các amin các để hình thành hợp chất sinh ung thư. Vì vậy, cải bó xôi cũng nên được ăn sau khi chế biến.

Thịt gà

Bảo quản thịt gà bằng cách cho vào tủ đông là cách mọi người thường làm. Tuy nhiên, sau một thời gian thì thành phần protein trong thịt gà trên thực tế có thể thay đổi, sả sinh ra những chất không tốt, gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Vì thế, sau khi rã đông, bạn nên nấu chín hoàn toàn thịt gà nếu muốn dùng lại.

 

CÁC TIN KHÁC