Canh bí đỏ rong biển

26760 lượt xem
Canh bí đỏ rong biển
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Nếu bạn còn đang lưỡng lự trước các thực đơn thanh lọc cơ thể (detox), liệu có hợp với cơ địa của mình không, liệu có an toàn hay không, thì sao không thử xen kẽ các món ăn chay? Món Ngon Mỗi Ngày hôm nay giới thiệu món chay được làm từ bí đỏ và rong biển. Hẳn là món này tuy không mới, nhưng đầu bếp sẽ có những mẹo hay để món ăn được thơm ngon, rong biển không bị nát. Bạn muốn biết? Hãy xem và làm ngay!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bí đỏ 300g
  • Rong biển khô 100g
  • Sườn chay 2 miếng
  • Hành boaro 1/2 cây
  • Nấm kim châm 50g
  • Ngò rí 2 cây
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chay rửa sạch, xé nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, để thấm. Vắt ráo chiên ngập dầu cho vàng giòn.
– Bí đỏ cắt khối 2cm. Hành boaro cắt lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, tách nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành boa-rô, cho bí đỏ vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, thêm 1.2L nước vào, đun sôi, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, 1/4m muối, 1/4m đường, nấu cho bí đỏ vừa chín tới, nếm vị vừa ăn, cho nấm kim châm và rong biển vào, nấu sôi, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc ngò rí và tiêu, thêm sườn chay lên trên, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào bí đỏ với gia vị để bí thấm vị đậm đà.

– Cho rong biển vào sau cùng để rong biển không bị mềm nhũn.

Bình luận

Loading...
Vui lòng chờ....
thơ

đầu bếp chuyện ngiệp zữ , tay ko trộn đồ ăn ạ=))

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào bạn Thơ, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình Món Ngon Mỗi Ngày. Trước khi vào bếp, các đầu bếp chuyên nghiệp đã được qua các bước khử trùng, đảm bảo đôi tay của mình khi chế biến thức ăn phải hoàn toàn sạch sẽ. Trong trường hợp nguyên liệu còn sống, chưa qua chế biến nhiệt, đầu bếp cũng không cần dùng bao tay để thao tác. Tuy nhiên, món ăn sau khi thành phẩm, đầu bếp sẽ phải đeo bao tay để sắp xếp món ăn ra đĩa (hoặc trộn gỏi)... để đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tốt nhất chị nhé!

Phạm Thị Minh Thịnh

Đầu bếp chuyên nghiệp nên mới lấy tay không trộn đồ ăn đó bạn. Xem mấy chương trình về đầu bếp để hiểu thêm hen.

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Thịnh, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình Món Ngon Mỗi Ngày. Trước khi vào bếp, các đầu bếp chuyên nghiệp đã được qua các bước khử trùng, đảm bảo đôi tay của mình khi chế biến thức ăn phải hoàn toàn sạch sẽ. Trong trường hợp nguyên liệu còn sống, chưa qua chế biến nhiệt, đầu bếp cũng không cần dùng bao tay để thao tác. Tuy nhiên, món ăn sau khi thành phẩm, đầu bếp sẽ phải đeo bao tay để sắp xếp món ăn ra đĩa (hoặc trộn gỏi)... để đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tốt nhất chị nhé!

nguyễn thị duyên

đầu bếp chuyên nghiệp gì mà lấy tay không trộn đò ăn ....hài....

Món Ngon Mỗi Ngày

Xin chào chị Duyên, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình Món Ngon Mỗi Ngày. Trước khi vào bếp, các đầu bếp chuyên nghiệp đã được qua các bước khử trùng, đảm bảo đôi tay của mình khi chế biến thức ăn phải hoàn toàn sạch sẽ. Trong trường hợp nguyên liệu còn sống, chưa qua chế biến nhiệt, đầu bếp cũng không cần dùng bao tay để thao tác. Tuy nhiên, món ăn sau khi thành phẩm, đầu bếp sẽ phải đeo bao tay để sắp xếp món ăn ra đĩa (hoặc trộn gỏi)... để đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tốt nhất chị nhé!

icon mnmn

Các món ngon khác

Hướng dẫn sử dụng website!