Cách làm cà muối xổi trắng, giòn ngon

Ngày: 27/08/2018 | Lượt xem: 1932

Cà muối là món ăn dân dã được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Cà muối ăn kèm với canh rau đay, thịt kho, cá kho,…lại càng tuyệt vời và bắt cơm hơn nữa.

Tự làm cà muối xổi tại nhà thực ra rất đơn giản, chị em nào chưa biết muốn thử sức mình thì có thể làm theo cách sau:

Nguyên liệu bao gồm:

– Cà pháo tươi: 1kg ( Nên chọn những quả cà pháo còn tươi mới hái, trái vừa đều nhau, không quá non cũng không quá già để có độ giòn).

– Ớt sừng: 10 trái

– Tỏi: 3 củ

– Gừng: 1 nhánh

– Gia vị: Muối, đường

– 1 hũ thủy tinh sạch đựng cà muối

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Cà pháo sau khi mua về thì đem phơi nắng 2 tiếng hoặc để trong mát cho cà héo đi.

– Bước 2: Cắt bỏ phần cuống (không cắt quá sát), rồi ngâm với nước có pha chút muối trong khoảng 15 phút để cà ra hết nhựa và chất độc. Sau đó vớt ra rồi rửa sạch bằng nước lạnh một lần nữa và để ráo.

– Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập; ớt sừng cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, thái lát vừa; gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

– Bước 4: Rắc một lớp muối mỏng vào đáy hũ thủy tinh sạch, một lớp tỏi đập dập, một lớp cà, rải thêm vài lát ớt đỏ cho hũ cà thêm hấp dẫn và có vị cay nồng nhẹ, cứ làm thế cho đến hết.

– Bước 5: Đun 1 lít nước với 1thìa đường, 3 thìa muối. Nước sôi thì để nguội khoảng 30 độ C (đây là nhiệt độ thích hợp để muối cà).

– Bước 6: Đổ nước đung sôi đã pha muối, đường ở trên sao cho ngập mặt cà. Tiếp theo, cho thêm một vài thìa muối (không khuấy tan), gừng thái chỉ, ớt thái lát lên trên.

Mách nhỏ: Cà nếu bị nổi khỏi mặt nước sẽ bị thâm đen và mất độ giòn ngon. Vì vậy, sau khi muối cà, dùng một cái đĩa nhỏ mà một túi nước đè lên trên mặt hũ để cà không bị nổi khỏi mặt nước. Bảo quản ở nơi ít ánh sáng thì cà sẽ nhanh chín hơn.

CÁC TIN KHÁC