Ngày cập nhật 23/04/2018 | Lượt xem : 1232
facebook google plus

Các tác dụng của tỏi mà bạn nên biết

Tỏi là gia vị được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày vì hương vị tuyệt với của nó, không nhưng thế tỏi còn có rất nhiều dĩnh dưỡng tốt ch o sức khỏe mà bạn nên biết.

Theo một nghiên cứu của đại học Maryland tại Mỹ cho biết, trung bình một người trưởng thành có thể tiêu thụ 4 tép tỏi mỗi ngày. Tỏi có các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có thể tăng cường chức năng miễn dịch.

cong dung cua toi

1. Thành phần dinh dưỡng trong tỏi

Tỏi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, theo nghiên cứu của Live Strong mỗi 100g tỏi sẽ cho ta 150 calo, 33 g carbs, 6,36g protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin B1, B2, B3, B6, folate, C, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali…

2. Ngăn ngừa các bệnh về da

Theo Medical Daily (web chuyên nghiên cứu cung cấp các vấn đề về sức khỏe) cho biết, tỏi là một trong nhưng dược phẩm điều trị mụn tự nhiên có hiểu quả cao nhờ hợp chất hữu cơ allicin có chứa trong chúng. Ngoài ra, allicin khi phân hủy sẽ hóa thành axit sulfenic tạo phản ứng nhanh với các gốc tự do, giúp phòng ngừa sẹo mụn, các bệnh ngoài da và dị ứng.

3. Tỏi có thể trị cảm cúm thông thường

Việc bổ sung tỏi mỗi ngày sẽ cung cấp allicin giúp giảm 63% bệnh cảm cúm. Khi bạn cảm cúm việc ăn tỏi sẽ giúp bệnh của bạn mau lành hơn. Việc ăn tỏi sẽ giúp bạn bớt đau họng khi bị cảm cúm nhờ tính chất kháng khuẩn của nó, giúp phục hồ i nhanh sức khỏe.

4. Giảm huyết áp

Tạp chí khoa học về dược phẩm Pakistan cho biết, khoảng 600 – 1.500mg chiết xuất từ tỏi sẽ mang lại hiểu quả trong 24 tuần như các loại thuốc Atenolol người cao huyết áp thường sử dụng. Ngoài ra chất polysulfides và các phân tử lưu huỳnh giúp kích thích sản xuất tế bào nội mạc, làm giản cơ trơn và mạch máu giúp kiểm soát huyết áp.

5. Cải thiện hệ xương

Tỏi có chứa kẽm, mangan, vitamin B6, vitamin C, lượng mangan cao và các enzyme rất cần thiết cho sự hình thành xương và các mô liên kết, giúp cho chuyển hóa xương và sự hấp thụ canxi tốt hơn cho cơ thể bạn (theo nghiên cứu của tạp chí tạp chí Phytotherapy Research). 

Ngoài ra, tỏi còn tăng lượng tiết tố estrogen làm chậm quá trình loãng xương ở phụ nữ. 

6. Ngăn ngữa nguy cơ sinh non

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Phòng Dịch tễ học, Viện Y tế Cộng đồng tại Na Uy cho biết, các chất kháng sinh trong tỏi có khả năng giúp thai kỳ chống nhiếm vi khuẩn, giảm nguy cơ sinh non tự phát.

CÁC TIN KHÁC
error: